Đình chỉ công tác bác sĩ mổ nhầm từ tay phải sang tay trái

Đ.LAM
Đ.LAM
Chủ Nhật, ngày 24/7/2016 - 06:20

(PL)- Bệnh viện (BV) Đa khoa 115 Nghệ An ngày 23-7 cho biết BV vừa đình chỉ công tác đối với BS Trần Văn Tuấn, người phụ trách kíp mổ đã mổ nhầm tay phải sang tay trái của một bệnh nhân sáu tuổi.

Trước đó, ngày 17-2, cháu Phạm Thành Luân (trú phường Đậu Liêu, thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) bị ngã gãy đầu xương trụ cổ tay phải, được các bác sĩ BV 115 Nghệ An phẫu thuật, đóng đinh cố định ở xương cổ tay phải. Sau ba tháng, cháu Luân được đưa trở lại BV này để rút đinh cố định.

Ngày 15-6, ca mổ được tiến hành. Tuy nhiên, thay vì mổ tay phải BS Tuấn đã mổ nhầm sang tay trái. Khi không tìm thấy đinh, BS Tuấn mới biết mình mổ nhầm nên tiếp tục mổ tay phải. Cháu Luân đã được đưa ra Hà Nội kiểm tra và sức khỏe bình thường. Trước vụ việc này, Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) đã có công văn yêu cầu Sở Y tế tỉnh Nghệ An khẩn trương làm rõ nguyên nhân xảy ra sai sót, kiểm điểm các cá nhân, tập thể.

Đ.LAM

Đề nghị giao chỉ tiêu về mở cửa doanh nghiệp

Thứ Ba, ngày 28/9/2021

(PLO)- Ngày 27-9, Ban Nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân (Ban IV, thuộc Hội đồng tư vấn cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng) đã có báo cáo khẩn tổng hợp ý kiến của các doanh nghiệp (DN), hiệp hội về dự thảo Hướng dẫn tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” gửi Thủ tướng Chính phủ.

Thực phẩm tốt nhất cho não của bạn sau 50 tuổi

Thứ Ba, ngày 28/9/2021

(PLO)- Thực phẩm bạn ăn đóng một vai trò quan trọng trong việc giữ cho não khỏe mạnh và có thể cải thiện các nhiệm vụ trí óc, chẳng hạn như tăng cường trí nhớ và sự tập trung.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục