Điện thoại di động không nên để túi quần

Thứ Năm, ngày 12/6/2014 - 14:54

Nam giới sử dụng điện thoại di động và bỏ trong túi quần liên tục có thể ảnh hưởng đến tinh trùng và giảm cơ hội có con.

Nhóm nghiên cứu thuộc khoa sinh học Đại học Exeter (Anh) đã phân tích ảnh hưởng của việc dùng điện thoại di động với khả năng sinh con dựa trên 10 nghiên cứu trước đây. Họ nhận thấy ở những người không tiếp xúc với điện thoại di động, khoảng 50-85% số tinh trùng di chuyển bình thường. Trong khi đó con số này giảm khoảng 8% ở nhóm người có tiếp xúc với điện thoại di động. Tác giả cho rằng nguyên nhân có thể do các sóng phát ra từ điện thoại để trong túi quần ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng, điều này đặc biệt quan trọng ở những người đang có nguy cơ vô sinh.

Hầu hết người trưởng thành đều dùng điện thoại di động. Trong khi đó khoảng 14% cặp vợ chồng gặp khó khăn trong thụ thai. Do đó sóng điện thoại và những ảnh hưởng của nó trong việc thụ thai cần được nghiên cứu thêm.

Theo BS HUỲNH KHIÊM HUY (TTO, Environment International)

Nhật Bản chờ huy chương bóng đá sau 53 năm

Thứ Ba, ngày 3/8/2021

(PLO)- 18 giờ, ngày 3-8, chủ nhà Olympic Nhật Bản sẽ quyết đấu ứng cử viên nặng ký Tây Ban Nha để chắc chắn có một vị trí trong trận chung kết môn bóng đá nam Thế vận hội Tokyo 2021, chấm dứt 53 năm khao khát huy chương.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục