Dịch COVID-19: TP.HCM đưa vào hoạt động khu cách ly ở quận 11

Sức khỏe

Dịch COVID-19: TP.HCM đưa vào hoạt động khu cách ly ở quận 11

(PLO)- Sáng 17-2, UBND quận 11, TP.HCM đưa vào sử dụng khu vực cách ly phòng dịch bệnh COVID-19 trên đường Lữ Gia, phường 15.

Bản tin liên quan

Theo bác sĩ (BS) Vương Anh Tài, Trưởng phòng Y tế quận 11, khu vực cách ly 20 phòng được đặt tại tầng 3, lô 1, khu A chung cư Phú Thọ.

Nơi đây được trang bị đầy đủ thiết bị, bố trí riêng biệt phòng nam, nữ. "Khu vực cách ly được giao cho Trung tâm Y tế quận 11 quản lý và tiếp nhận những người đến từ hoặc đi qua Trung Quốc vào Việt Nam" - BS Tài nói.

Về thắc mắc phải làm sao khi không ít hộ dân sống gần khu vực cách ly lo lắng vì sợ nhiễm COVID-19? BS Tài giải thích: "Khu vực cách ly là nơi theo dõi những người chưa có biểu hiện bệnh. Trong trường hợp người cách ly có dấu hiệu bệnh sẽ được chuyển ngay tới bệnh viện để điều trị. Do vậy các hộ dân gần khu vực cách ly an tâm".

TRẦN NGỌC

BÌNH LUẬN

Quyenpham

Tui không đồng ý. Cách li ngay tại khu đông người, siêu thị sát bên.

ABC

Theo như lời BS nói: "Khu vực cách ly là nơi theo dõi những người chưa có biểu hiện bệnh. Trong trường hợp người cách ly có dấu hiệu bệnh sẽ được chuyển ngay tới bệnh viện để điều trị. Do vậy các hộ dân gần khu vực cách ly an tâm".

Thế nhưng, bộ y tế cũng như một số chuyên gia đã nói rằng bệnh này có khả năng lây lan khi chưa phát bệnh và thời gian ủ bệnh lâu ngày....

Vậy đâu là thông tin chính xác?

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM