ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch thành lập trung tâm đào tạo nhân lực

HOÀNG LAN
HOÀNG LAN
Thứ Bảy, ngày 24/8/2019 - 17:04

(PLO)- Trung tâm sẽ hoạt động theo hình thức hợp đồng đào tạo với các cơ sở y tế và các cá nhân, tổ chức khác để đáp ứng nhu cầu xã hội về nguồn nhân lực y tế của TP.HCM, các tỉnh/thành phía nam.

Ngày 24-8, Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch công bố thành lập Trung tâm đào tạo nhân lực y tế theo nhu cầu xã hội.

Trung tâm có chức năng tổ chức, điều phối các hoạt động dịch vụ đào tạo các bậc học từ chuyên khoa trở xuống. Đào tạo liên tục, bồi dưỡng kiến thức chuyên môn, chuyển giao kỹ thuật công nghệ và các loại hình đào tạo khác trong lĩnh vực y học theo tiêu chí của UBND TP, Bộ Y tế và Bộ GD&ĐT giao hằng năm.


Đại diện ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch ký kết hợp tác đào tạo với đại diện Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ. Ảnh: HL

Nhân dịp này, ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã ký kết hợp tác đào tạo với Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ. Theo đó, ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ đào tạo liên tục và cấp chứng chỉ đào tạo y khoa liên tục (CME) cho các bác sĩ, điều dưỡng của các bệnh viện, phòng khám thuộc Hoàn Mỹ. Hai đơn vị cam kết sẽ cùng xây dựng cũng như triển khai những chương trình đào tạo chuyên sâu và chương trình sau đại học cho đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên của Hoàn Mỹ.

Ngoài ra, hai đơn vị sẽ cùng hợp tác để thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học, đồng thời liên kết để giải quyết vấn đề tuyển dụng nguồn nhân lực chất lượng với mong muốn mang lại sự phục vụ tốt nhất cho người dân.

Được biết ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong những cơ sở đào tạo nguồn nhân lực y tế chủ yếu cho TP.HCM. Hiện mỗi năm cơ sở có 10 mã ngành đào tạo đại học với 7.500 sinh viên và 55 mã ngành đào tạo sau đại học với trên 1.600 học viên. Từ đầu năm đến nay, cơ sở đã mở hơn 50 lớp đào tạo liên tục và cấp chứng chỉ CME cho hơn 1.000 bác sĩ.

HOÀNG LAN

Nóng hôm nay: Hacker tấn công PLO.VN; Tin mới Euro 2021

(PLO)- Nóng hôm nay 16-6: Báo điện tử Pháp Luật TP.HCM bị hacker tấn công; TP.HCM trưng dụng thêm 3 ký túc xá, trường học làm khu cách ly; Nhà đầu tư ngoại mua ròng hơn 100 tỉ đồng; Căng thẳng lượt trận thứ hai VCK Euro 2020; Chuyên gia bóng đá đánh giá trận Việt Nam vs UAE ra sao?

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục