Để chuyện yêu 22 năm vẫn ‘mới’ như vừa hai năm

Sức khỏe

Để chuyện yêu 22 năm vẫn ‘mới’ như vừa hai năm

(PLO)- Một cặp vợ chồng người Mỹ đã chia sẻ “bí kíp phòng the” của họ để có được cuộc sống gối chăn luôn tươi mới, hấp dẫn dù đã trải qua hơn 22 năm bên nhau.

Bản tin liên quan

Những bài học của cặp đôi này rất cụ thể, rõ ràng mà bất cứ cặp vợ chồng nào cũng có thể áp dụng thực hiện ngay. Tuy nhiên, không bắt buộc chúng ta phải thực hiện đầy đủ bảy bài học dưới đây. Chỉ cần chọn ra điều phù hợp với bạn nhất.

Cho phép tưởng tượng

Dù chúng tôi là vợ chồng nhưng cho phép nhau có lúc tưởng tượng ra một đối tượng khác trong đầu để thay đổi không khí. Nhiều người khi nghe điều này chắc chắn sẽ phản đối, tuy nhiên tưởng tượng hay nghĩ ngợi, mộng mơ về một đối tượng khác là bản chất của con người, dù có ngăn cản cũng không được, chi bằng hãy để trí tưởng tượng tự do.

Nhân vật người kia tưởng tượng có thể là những minh tinh màn bạc cực kỳ hấp dẫn hoặc người trong mộng từ thủa xa xưa. Đừng nhầm lẫn điều này với ngoại tình tư tưởng bởi đây chỉ là sự đổi vai giống như bạn trở thành diễn viên và có bạn diễn cùng. Lưu ý là đối tượng tưởng tượng phải ở khoảng cách rất an toàn đối với chủ thể. 

Không đếm số

Quá nhiều người quan trọng điều này. Thực tế trong cuộc sống có rất nhiều hoạt động khác khiến chúng ta bận rộn. Việc đếm số lần chỉ khiến chúng ta sa đà vào việc đồng nhất sự gắn bó trong quan hệ với tần số cuộc “giao ban”. Đó là sai lầm và tạo ra áp lực không cần thiết, sự gò bó sẽ vô tình xóa sổ luôn cả niềm hưng phấn.

Cuộc sống gối chăn có chu kỳ của nó, có thăng thì sẽ có giáng, sự lên xuống của dòng chảy cảm xúc tình dục chỉ phản ánh một phần tình cảm mà thôi. Điều quan trọng là để cho đối tác biết cảm xúc của mình. Dành thời gian cho quan hệ tình dục nhưng chỉ thực hiện khi đúng lúc, đúng đòi hỏi.

Lên kế hoạch yêu

Không đếm số nhưng lên kế hoạch cho chuyện lãng mạn là cần thiết, nhất là khi chúng ta đã có con cái. Bọn trẻ gần như chiếm trọn thời gian, tâm trí và sức khỏe của cả hai vợ chồng. Ví dụ cả hai sẽ có thời gian rảnh vào buổi chiều thì hãy sắp xếp những cuộc họp lãng mạn trong thời gian này. Chúng tôi sẽ bắn tín hiệu cho nhau trong ngày để người kia biết là người này sẵn sàng. Bên cạnh lịch cố định, vài buổi ngoại khóa bất ngờ cũng rất hiệu quả.

Thẳng thắn tuyệt đốiChúng tôi nói với nhau tất cả những gì mình muốn làm và không muốn làm, những gì mình thích thú ở đối phương và điều mình chưa hài lòng.

Điều này sẽ mang lại lợi ích lớn chi một mối quan hệ lâu dài, trải từ năm này qua năm khác. Không có chỗ cho cảm giác xấu hổ hay giả vờ khi ở bên nhau. Bạn có thể nói với chồng/vợ của mình những gì bạn muốn biết thêm về chuyện yêu và không ngừng tìm hiểu, đổi mới nó.

Thử làm điều mới

Chúng ta sẽ thay đổi khi chúng ta già đi, ngay cả chuyện tình dục. Có những điều trước đó chúng ta không hề thích, thậm chí không bao giờ nghĩ mình sẽ làm nhưng cuộc sống chung cả mấy mươi năm thì chắc chắn chúng ta phải thay đổi để nó mới mẻ. Hãy luôn mạnh dạn và chịu khó sáng tạo trong chuyện yêu.

Tình dục không phải là tất cả

Khi mới kết hôn, cuộc sống chăn gối quả thực rất nóng bỏng. Có thể bạn sẽ cảm thấy tuần trăng mật của mình kéo dài đến cả 2-3 năm sau, lúc nào hai người cũng quấn quýt lấy nhau. Tuy nhiên, khi mọi thứ đã đi vào ổn định, tình dục cũng sẽ trở lại đúng vị trí của nó là một phần trong đời sống vợ chồng. Tình dục không phải là tất cả những gì chúng ta đầu tư vào cho cuộc sống chung. Chúng tôi nói chuyện với nhau rất nhiều, chia sẻ mọi thứ, nâng đỡ nhau, ủng hộ sở thích của nhau, xây dựng tương lai con cái, củng cố hai bên gia đình… Tất cả những điều đó khiến cả hai rất bận rộn trong nhiệm vụ làm vợ, làm chồng của mình. Nhờ vậy mà cả hai luôn thấy gắn bó với nhau.

Để dành vài bí mật

Chúng tôi luôn luôn có một hoặc hai bí mật chỉ để… tiết lộ vào đúng lúc. Cho đến tận bây giờ, kho chuyện bí mật của cả hai vẫn chưa cạn.

Chúng tôi không có ý định giữ bí mật để tách riêng cuộc sống của mình khỏi người kia. Nhưng thực sự không thể biết hết về một người ngay cả khi bạn ở bên cạnh người đó cả đời. Cũng đừng cố “moi móc” để biết bằng hết thì thôi, bạn đang tự làm cuộc sống của mình nhàm chán đi đấy. Mỗi ngày lại khám phá thêm một câu chuyện mới, một nét tính cách mới hoặc sự đổi mới của bạn đời là một điều thú vị. Hãy để dành những bí mật cho nhau.

Chúng tôi cố gắng làm tốt khâu “phòng the” của mình giống như cách nỗ lực làm tốt tất cả các công việc khác trong cuộc sống. Chúng tôi tự tìm hiểu nhau và vì nhau, tôn trọng, quan tâm và trên tất cả là tình yêu dành cho nhau.

NC (theo TG)

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM