Danh sách các BV phong tỏa 1 phần khoa khám bệnh do COVID-19

TRẦN NGỌC
TRẦN NGỌC
Thứ Ba, ngày 1/6/2021 - 20:05

(PLO)- TP.HCM quyết định tạm thời phong tỏa khu trú 1 phần khoa khám bệnh của các Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM, Phụ sản Mê kông và quận Bình Thạnh.

Ngày 1-6, Sở Y tế TP.HCM cho biết tới thời điểm hiện tại, TP.HCM quyết định tạm thời phong tỏa khu trú 1 phần khoa khám bệnh của các bệnh viện (BV) Nhi đồng TP.HCM, Phụ sản Mê kông và quận Bình Thạnh.

Lý do có người bệnh COVID-19 tới khám.


Phong tỏa toàn bộ BV quận Tân Phú do có 2 nhân viên nhiễm SARS-CoV-2. Ảnh: MINH TÂM

TP.HCM cũng quyết định tạm thời phong tỏa toàn bộ BV quận Tân Phú do phát hiện 2 nhân viên của BV nhiễm SARS-CoV-2.

Đối với các phòng khám đa khoa Hòa Hảo (quận 10), Trần Diệp Khanh và Xóm Mới (cùng quận Gò Vấp), tạm ngưng hoạt động do phát hiện ca mắc COVID-19 đã từng đến khám bệnh.

Sở Y tế TP.HCM cho rằng trong tình hình dịch bệnh COVID-19 đang có những diễn biến phức tạp như hiện nay, vai trò phát hiện ca bệnh COVID-19 của các BV ngày càng trở nên quan trọng.

Nếu BV chủ động phát hiện sớm ca bệnh COVID-19 qua khám sàng lọc sẽ giúp công tác truy vết, xét nghiệm, khoanh vùng, dập dịch trong cộng đồng hiệu quả hơn. Ngược lại, nếu bị động thì BV trở thành nơi lây nhiễm chéo với những hậu quả nặng nề. Do vậy, giám đốc các BV cần biết quy trình xử lý khi phát hiện có trường hợp COVID-19.

TRẦN NGỌC

Cướp nhằm con gái có võ và cái kết thật đắng

(PLO)- Cộng động mạng và giới võ thuật chia sẻ nhau clip cô nữ sinh xử lý tên cướp bằng đòn kẹp thường thấy trên võ đài UFC. Đó là nữ sinh Leite, ở bang Amazonas, Brazil bị cướp điện thoại nhưng thật nhanh, cô xử trí tài tình bằng đòn kẹp khiến tên cướp la hét đau đớn như sắp gãy xương.

Vì sao Jorginho sẽ qua mặt Messi giành Quả bóng vàng thế giới?

Thứ Bảy, ngày 24/7/2021

(PLO)- Cuộc đua giành Quả bóng vàng thế giới đã bắt đầu, với tiền vệ Jorginho của Chelsea và tuyển Ý nằm trong số những ứng cử viên nặng ký nhất, sau khi lần lượt nâng cao chức vô địch Champions League lẫn vô địch châu Âu.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục