Đàn ông tăng cân khi lên chức bố

HƯƠNG THÙY (Theo medicalxpress.com)
HƯƠNG THÙY (Theo medicalxpress.com)
Thứ Năm, ngày 23/7/2015 - 08:35

(PLO) - Đàn ông tăng từ 1,5 đến 2 kg khi lần đầu tiên làm bố, trong khi cùng thời gian trên, đàn ông độc thân lại giảm cân.

Đây là nghiên cứu của Đại học Northwestern (Mỹ). Các nhà khoa học đã theo dõi cân nặng của hơn 10.000 đàn ông từ thời thanh niên đến khoảng 30 tuổi. Nghiên cứu được công bố trên tạp chí American Journal of Men's Health.

Một người đàn ông điển hình cao 1,83m, sống cùng với con sẽ tăng gần 2kg sau lần đầu tiên làm bố. Còn người không sống cùng con thì tăng khoảng 1,5kg.


Những người đàn ông có cùng chiều cao và không làm bố thì giảm 0,64kg. Như vậy, ông bố ở với con đầu lòng thì tăng 2,6% chỉ số khối cơ thể BMI, ông bố không ở với con thì tăng 2% BMI.

Lý do của việc tăng cân là do thay đổi trong lối sống và thói quen ăn uống.

“Bạn phải gánh vác trách nhiệm mới khi có con và không có thời gian để tự chăm sóc bản thân theo cách mà bạn từng luyện tập trước đây. Gia đình trở thành ưu tiên hàng đầu của bạn.”, TS Craig Garfield (ĐH Northwestern) nói.


HƯƠNG THÙY (Theo medicalxpress.com)

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Siêu phẩm từ giữa sân và cú sốc ở Hampden Park

Thứ Hai, ngày 14/6/2021

(PLO)- Người hùng Patrik Schick đã ghi hai bàn thắng, trong đó có siêu phẩm sút xa từ giữa sân giúp Czech bất ngờ đánh bại đội chủ nhà Scotland 2-0 ở bảng D VCK Euro 2020 trên sân Hampden Park.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục