Dẫn dụ bệnh nhân với phòng khám ma

Sức khỏe

Dẫn dụ bệnh nhân với phòng khám ma

(PL)- Hai địa chỉ khác nhau đều được chỉ dẫn về một phòng khám, trong khi thông tin quảng bá trên mạng lại lấy tên một phòng khám khác.

Bản tin liên quan

Trong quá trình điều tra hoạt động của các phòng khám có bác sĩ (BS) Trung Quốc, PV Pháp Luật TP.HCM còn phát hiện phòng khám bịa tên ma để dễ dẫn dụ bệnh nhân.

Tìm đỏ mắt không ra Phòng khám đa khoa TP.HCM

Cách đây vài ngày, PV vào Messenger “BS phụ nữ 500” nhắn tin hỏi có điều trị nam khoa không và nhận được câu trả lời “Có”.

PV nhắn tin cho biết đang rơi vào tình trạng “trên bảo dưới không nghe” độ một tháng nên cần điều trị. Lập tức hộp thư xuất hiện câu trả lời: “Em cho chị số điện thoại, họ tên để chị gửi địa chỉ và xác nhận đặt lịch”.

Sau khi nhắn tên và số điện thoại, PV nhận được tin nhắn phản hồi từ số máy 0868800… với nội dung “Phòng khám chuyên sâu nam khoa HCM (thuộc sự quản lý của Sở Y tế, số 202 Tô Hiến Thành, phường 13, quận 10, TP.HCM) xác nhận lịch hẹn. Mọi chi tiết xin liên hệ tư vấn Thiện”.

PV nhắn tin hỏi “Phòng khám này tên gì chị?” và nhận được câu trả lời “Phòng khám đa khoa (PKĐK) TP.HCM”. PV nhắn tiếp “Chị nói 202 Tô Hiến Thành là PKĐK TP.HCM nhưng sao em thấy địa chỉ trên là của PKĐK Royal”.

Độ 10 giây sau, một bà gọi cho PV vẫn qua số 0868800… và xưng là Thiện, trợ lý BS. Bà Thiện nói: “Phòng khám Royal là của chị luôn đó”. PV hỏi tiếp: “Đọc báo thấy nhiều bệnh nhân tố Phòng khám Royal vẽ bệnh và lừa tiền nên em sợ”. “Em yên tâm! Trước đây Phòng khám Royal có BS Trung Quốc. Giờ phòng khám này được công ty chị mua lại có tên là Hoàng Gia. Do bận bịu nên chị chưa kịp sửa lại bảng tên. Phòng khám Hoàng Gia của chị hoàn toàn không có BS Trung Quốc” - bà Thiện nói.

PV hỏi tiếp: “Sao chị không lấy tên Royal luôn mà lại sửa tên là Hoàng Gia?”. “Royal bị “phốt” (sai phạm - PV) nhiều quá nên phải sửa lại tên” - bà Thiện nói thêm.

Hôm sau PV tới địa chỉ 202 Tô Hiến Thành, quận 10 và thấy vẫn còn để tên PKĐK Royal. Một nhân viên cho biết bà Thiện chỉ là tư vấn của phòng khám. Sau khi đóng 20.000 đồng, PV được cấp sổ khám bệnh có dòng chữ “PKĐK Royal”.

PV được một nhân viên dẫn lên lầu rồi đưa vô phòng có một ông mặc blouse trắng mang khẩu trang, không đeo bảng tên. Ông này vừa hỏi bệnh PV vừa ghi chữ nước ngoài lên tờ giấy nhỏ màu vàng. Vài phút sau, ông này kêu PV đi kiểm tra bệnh. PV cầm sổ khám bệnh ra về trước sự ngỡ ngàng của ông này.


Địa chỉ 202 Tô Hiến Thành vẫn là PKĐK Royal. Ảnh: TRẦN NGỌC


Ông mặc blouse trắng, không đeo bảng tên của PKĐK Royal  đang hỏi bệnh PV. Ảnh: TRẦN NGỌC

Đưa bệnh nhân vô tròng

Phản ánh với Pháp Luật TP.HCM, bà Phạm Thị Hồng (52 tuổi, ở tỉnh Long An) cho biết cũng vào Messenger và thấy quảng cáo khám bệnh trọn gói có giảm giá. Sau khi nhắn tin, một người hướng dẫn bà Hồng đăng ký, cho lịch hẹn và đến địa chỉ 235 Tô Hiến Thành, quận 10, TP.HCM.

“Tôi tới đúng địa chỉ trên và ngạc nhiên khi thấy đây không phải phòng khám mà là trụ sở của một công ty. Tôi gọi điện thoại cho người đã nhắn tin trong Messenger và người này bảo tôi đi vào PKĐK Royal đối diện” - bà Hồng nói.

Sau khi đóng 20.000 đồng tiền sổ khám bệnh và 380.000 đồng khám phụ khoa trọn gói, bà Hồng được hai nhân viên nữ thăm khám tử cung. “Hai người này nói tôi bị viêm nhiễm cổ tử cung lộ tuyến và có nguy cơ ung thư cao nên phải làm các xét nghiệm với số tiền 1,4 triệu đồng. Do chưa hình dung được viêm nhiễm cổ tử cung nghiêm trọng ra sao, cũng như không đủ thời gian suy nghĩ và tâm lý sợ bệnh nên tôi đồng ý xét nghiệm” - bà Hồng chậc lưỡi.

Sau khi xét nghiệm máu và nước tiểu, bà Hồng được đưa vào phòng nội soi. Tiếp theo, bà Hồng được tư vấn phải đóng thêm các khoản vệ sinh là 320.000 đồng và xét nghiệm ung thư buồng trứng trên 2 triệu đồng.

“Tôi cảm nhận đang bị dẫn dụ vào bẫy. Thứ nhất, địa chỉ không rõ ràng. Sợ tôi đi nhầm nên họ cho địa chỉ của công ty đối diện. Thứ hai, tư vấn tôi có nguy cơ ung thư cao nên phải xét nghiệm. Những người ở đây phóng đại bệnh để hù tôi” - bà Hồng lắc đầu.

“Tôi yêu cầu ngưng điều trị. Tôi cũng đã làm đơn gửi Sở Y tế TP.HCM kiểm tra PKĐK Royal” - bà Hồng cho biết.

Thanh tra Phòng khám đa khoa Khang Thái

PV Pháp Luật TP.HCM đã cung cấp toàn bộ chứng cứ liên quan đến PKĐK Khang Thái (87-89 Thành Thái, quận 10, TP.HCM) cho Thanh tra Sở Y tế TP.HCM. Nơi đây cho biết trong tuần sẽ có kết quả xử lý. Đồng thời, PV cũng cung cấp luôn cho Thanh tra Sở về những bất thường của PKĐK Royal.

Bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh Văn phòng Sở Y tế TP.HCM, cho biết PKĐK Khang Thái có BS Trung Quốc hành nghề. 

TRẦN NGỌC

BÌNH LUẬN

Trần Diệu

Người nhà tôi vừa bị gạt tối qua hết 27triệu. Bọn nó độc ác và tàn nhẫn - lừa gạt tiền của người nghèo khổ và còn để lại cho họ thiệt hại tinh thần khôn tả.

Tony

Thôi chết tôi rồi tiền mất tật mang rồi...giờ mới đọc được web pháp luật thì quá muộn màng...202 tô hiến thành phường 15 quận 10 giờ đổi thành phòng khám đa khoa Nam Bộ..tôi vô khám tổng quát 970k...xong làm các kiểu đưa lên tiểu phẫu cắt bao quy đầu,bác sĩ nói hiện đại thì 7 triệu, nếu tôi biết trước thi không nằm lên bàn tiểu phẫu rồi ok,đang tiểu phẫu giữa chừng nói dương vật tôi bị nghẽn máu không lưu thông cần phải tách mạch phí 12 triệu tổng cộng lắt nhắt là 20 triệu hơn, mấy ngày sau phải đi tái khám 6 7 ngày lại tốn thêm tiền, thuốc băng bó vệ sinh.tổng cộng 37 triệu...nhưng sau 1 tháng chưa hết còn sưng tôi lên chỗ đó nói là không sao do cơ địa mỗi người từ từ sẽ hết..giờ hơn 1 tháng 10 ngày chưa hết, mai tôi phải vô bệnh viện lớn kiểm tra lại, chắc nghĩ bị viêm nhiễm. Vì đi làm không có thời gian khám bệnh viện lớn nên đành vô bệnh viện tư nhân váo những ngày nghỉ, mất tiền ngu do không tìm hiểu kỹ . thật là ngu dốt giờ không biết thế nào đây..giấu người nhà đi khám lúc đó tôi cũng có tiền...giờ mất tiền số quá lớn mới nhận ra thì quá muộn màng...giờ biết đi thưa ai trình ý kiến với ai bây giờ...26 tuổi mà còn ngu dốt mất số tiền do chính mình kiếm ra...

Quốc Bảo

Phòng khám lừa đảo, thuê xã hội đen để nch với bệnh nhân. Tới nơi chữa bệnh này xong vẽ vời sang bệnh khác để moi thêm tiền, ko chịu là tỏ thái độ mất dạy liền kêu giang hồ ra nch. Không hiểu sao sở y tế cho phép hành nghề.

Trần Thanh lâm

Đang tìm đường tới bệnh viện da liễu thì bị mấy thằng cò dụ dỗ vào phòng khám của ông BS tên N. Chích thuốc và thuốc ko có hiệu gì hết mà mất tới 700ngan .về mới dở lẽ ra. Biết bị lừa biết luôn người lừa đảo mà chả làm j được. Khốn Nạn thật sự

Lê phan anh hùng

Em cũng bị lừa như vậy khi làm phẫu thuật thì chưa chuẩn đoán dắt lên phòng phẫu thuật bảo cởi đồ ra các thứ rồi đưa ra nhiều khoản cắt với chi phí rất cao em nói là không có tiền thì kêu em làm đi rồi chị sex giảm giá khi phẫu thuật cắt bqd giưax chừng thì bs nói phải chưax bệnh... Rồi k chịu phẫu thuật tiếp bắt e phải kí hợp đông phẫu thuật 5 tr nữa thì mới tiếp tục ngậm ngùi e phải kí khi về thì bắt giưx e lại và bắt e phải kí giấy nợ bắt để cmnd lại e quyết định không trả và có giang hồ gọi đòi nợ thuê và đe doạ sẽ tìm tới người thân và gia đình e để đánh đập đòi nợ hiện tại e muốn khiếu nại kiện nhưng không biết khiếu nại với ai em rất lo lắng vì nhà hộ ngheof nên không có điều kiện chi trả mong mọi người chỉ cho em

Sunny

Sau khi được tư vấn qua zalo thì mình quyết định đi khám, nhưng mình rất ngạc nhiên khi bs tư vấn đưa mình 1 địa chỉ khác, sau khi đt hỏi thì lại nói là PK Royal. Đã thấy hơi lạ. Lúc đến pk thì hàng loạt vẽ vời khám này khám kia, nhưng khi mình từ chối thì cả bs và y tá đều tỏ thái độ. Mình cảm thấy rất khó hiểu về cách hành xử như vậy. Giờ thì mình đã biết "phốt" quá chừng luôn.

Phạm Thị Hồng

Đây là 1 hình thức lừa gạt trá hình, thanh tra cần vào cuộc nhằm tránh cho những người có nhu cầu khám chữa bệnh

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM