Dẫn dụ bệnh nhân với phòng khám ma

Sức khỏe

Dẫn dụ bệnh nhân với phòng khám ma

(PL)- Hai địa chỉ khác nhau đều được chỉ dẫn về một phòng khám, trong khi thông tin quảng bá trên mạng lại lấy tên một phòng khám khác.

Bản tin liên quan

Trong quá trình điều tra hoạt động của các phòng khám có bác sĩ (BS) Trung Quốc, PV Pháp Luật TP.HCM còn phát hiện phòng khám bịa tên ma để dễ dẫn dụ bệnh nhân.

Tìm đỏ mắt không ra Phòng khám đa khoa TP.HCM

Cách đây vài ngày, PV vào Messenger “BS phụ nữ 500” nhắn tin hỏi có điều trị nam khoa không và nhận được câu trả lời “Có”.

PV nhắn tin cho biết đang rơi vào tình trạng “trên bảo dưới không nghe” độ một tháng nên cần điều trị. Lập tức hộp thư xuất hiện câu trả lời: “Em cho chị số điện thoại, họ tên để chị gửi địa chỉ và xác nhận đặt lịch”.

Sau khi nhắn tên và số điện thoại, PV nhận được tin nhắn phản hồi từ số máy 0868800… với nội dung “Phòng khám chuyên sâu nam khoa HCM (thuộc sự quản lý của Sở Y tế, số 202 Tô Hiến Thành, phường 13, quận 10, TP.HCM) xác nhận lịch hẹn. Mọi chi tiết xin liên hệ tư vấn Thiện”.

PV nhắn tin hỏi “Phòng khám này tên gì chị?” và nhận được câu trả lời “Phòng khám đa khoa (PKĐK) TP.HCM”. PV nhắn tiếp “Chị nói 202 Tô Hiến Thành là PKĐK TP.HCM nhưng sao em thấy địa chỉ trên là của PKĐK Royal”.

Độ 10 giây sau, một bà gọi cho PV vẫn qua số 0868800… và xưng là Thiện, trợ lý BS. Bà Thiện nói: “Phòng khám Royal là của chị luôn đó”. PV hỏi tiếp: “Đọc báo thấy nhiều bệnh nhân tố Phòng khám Royal vẽ bệnh và lừa tiền nên em sợ”. “Em yên tâm! Trước đây Phòng khám Royal có BS Trung Quốc. Giờ phòng khám này được công ty chị mua lại có tên là Hoàng Gia. Do bận bịu nên chị chưa kịp sửa lại bảng tên. Phòng khám Hoàng Gia của chị hoàn toàn không có BS Trung Quốc” - bà Thiện nói.

PV hỏi tiếp: “Sao chị không lấy tên Royal luôn mà lại sửa tên là Hoàng Gia?”. “Royal bị “phốt” (sai phạm - PV) nhiều quá nên phải sửa lại tên” - bà Thiện nói thêm.

Hôm sau PV tới địa chỉ 202 Tô Hiến Thành, quận 10 và thấy vẫn còn để tên PKĐK Royal. Một nhân viên cho biết bà Thiện chỉ là tư vấn của phòng khám. Sau khi đóng 20.000 đồng, PV được cấp sổ khám bệnh có dòng chữ “PKĐK Royal”.

PV được một nhân viên dẫn lên lầu rồi đưa vô phòng có một ông mặc blouse trắng mang khẩu trang, không đeo bảng tên. Ông này vừa hỏi bệnh PV vừa ghi chữ nước ngoài lên tờ giấy nhỏ màu vàng. Vài phút sau, ông này kêu PV đi kiểm tra bệnh. PV cầm sổ khám bệnh ra về trước sự ngỡ ngàng của ông này.


Địa chỉ 202 Tô Hiến Thành vẫn là PKĐK Royal. Ảnh: TRẦN NGỌC


Ông mặc blouse trắng, không đeo bảng tên của PKĐK Royal  đang hỏi bệnh PV. Ảnh: TRẦN NGỌC

Đưa bệnh nhân vô tròng

Phản ánh với Pháp Luật TP.HCM, bà Phạm Thị Hồng (52 tuổi, ở tỉnh Long An) cho biết cũng vào Messenger và thấy quảng cáo khám bệnh trọn gói có giảm giá. Sau khi nhắn tin, một người hướng dẫn bà Hồng đăng ký, cho lịch hẹn và đến địa chỉ 235 Tô Hiến Thành, quận 10, TP.HCM.

“Tôi tới đúng địa chỉ trên và ngạc nhiên khi thấy đây không phải phòng khám mà là trụ sở của một công ty. Tôi gọi điện thoại cho người đã nhắn tin trong Messenger và người này bảo tôi đi vào PKĐK Royal đối diện” - bà Hồng nói.

Sau khi đóng 20.000 đồng tiền sổ khám bệnh và 380.000 đồng khám phụ khoa trọn gói, bà Hồng được hai nhân viên nữ thăm khám tử cung. “Hai người này nói tôi bị viêm nhiễm cổ tử cung lộ tuyến và có nguy cơ ung thư cao nên phải làm các xét nghiệm với số tiền 1,4 triệu đồng. Do chưa hình dung được viêm nhiễm cổ tử cung nghiêm trọng ra sao, cũng như không đủ thời gian suy nghĩ và tâm lý sợ bệnh nên tôi đồng ý xét nghiệm” - bà Hồng chậc lưỡi.

Sau khi xét nghiệm máu và nước tiểu, bà Hồng được đưa vào phòng nội soi. Tiếp theo, bà Hồng được tư vấn phải đóng thêm các khoản vệ sinh là 320.000 đồng và xét nghiệm ung thư buồng trứng trên 2 triệu đồng.

“Tôi cảm nhận đang bị dẫn dụ vào bẫy. Thứ nhất, địa chỉ không rõ ràng. Sợ tôi đi nhầm nên họ cho địa chỉ của công ty đối diện. Thứ hai, tư vấn tôi có nguy cơ ung thư cao nên phải xét nghiệm. Những người ở đây phóng đại bệnh để hù tôi” - bà Hồng lắc đầu.

“Tôi yêu cầu ngưng điều trị. Tôi cũng đã làm đơn gửi Sở Y tế TP.HCM kiểm tra PKĐK Royal” - bà Hồng cho biết.

Thanh tra Phòng khám đa khoa Khang Thái

PV Pháp Luật TP.HCM đã cung cấp toàn bộ chứng cứ liên quan đến PKĐK Khang Thái (87-89 Thành Thái, quận 10, TP.HCM) cho Thanh tra Sở Y tế TP.HCM. Nơi đây cho biết trong tuần sẽ có kết quả xử lý. Đồng thời, PV cũng cung cấp luôn cho Thanh tra Sở về những bất thường của PKĐK Royal.

Bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh Văn phòng Sở Y tế TP.HCM, cho biết PKĐK Khang Thái có BS Trung Quốc hành nghề. 

TRẦN NGỌC

BÌNH LUẬN

Xuân hợp

202 tô hiến thành giờ đổi thanh NAM VIỆT rồi nha mọi người.vẫn dụ bệnh nhân lên bàn mổ rồi vẽ ra các bệnh.đưa ra mức phí cắt cổ.mình cắt bqđ bằng laze hết 8800 ngàn. Xong nó nói bị viêm nhiễm gì đó nếu ko làm tiểu phẫu sẽ vô sinh..mức phí tiểu phẫu là 20 triệu nữa.với thuốc nọ kia mình đã phải trả gần 32 triệu đồng cho ca tiểu phẫu đó.sao lúc đó mình ngu vậy

Phương Nguyên

Mình muốn cảnh báo đến tất cả những ai đang quan tâm và muốn đến đây để khám và chữa bệnh thì nên dừng ngay khi đã quá muộn. Nếu mình kip tìm hiểu về thông tin phòng khám này sớm hơn thì mình đã không bị lừa và mất tiền ngu như vậy. Chồng mình khuyên ma mình không nghe nên di chứng về sau mình chẳng biết thế nào nữa.mình đến phòng khám sau khi làm các thủ tục giấy tờ họ thu của mình hơn 800 ngàn.sau đó họ dẫn mình đi làm xét nghiệm siêu âm đủ thứ thì họ dẫn mình lên phòng gặp BS.họ tư vấn cho mình 2 mức phí 1,6tr và gói 15tr. Mức phí quá cao nên mình chấp nhận làm 1,6tr( dù biết o bv chưa tới 1tr đâu).sau 1 hồi chèo kéo mình quyết định về de hôm sau lên làm.họ làm vẻ quan tâm lắm, gọi mình liên tục hỏi khi nào mình đen khám.sang hôm sau mình lên họ dẫn mình đi truyền nước để lên bàn tiểu phẫu. Sau khi kiểm tra âm đạo, tử cung này nọ ho nói mình tử cung có dị vật và nốt mủ. Phải cắt và làm sạch mới điều hoà được.luc này mình lo sợ hoang mang lắm khi họ dùng vật gì đó làm đau vùng dưới của mình.giờ thì bắt đầu hoang loạn và mụ mị rồi.minh nói gọi về nhà để hỏi ý gia đình nhưng họ nói bên trong phòng này vô trùng nên k dùng điện thoại được. Thế là họ cầm 1 tờ giấy kêu mình cam kết và ký ngay trên bàn mổ k cho mình thông qua gia đình luôn.15tr nữa đó mọi người .luc này mình thấy mình bị ngu rồi mọi người ạ. Ho tiem thuốc mê khi tỉnh dậy mình đã bị chuyển sang 1 phòng khác truyền nước.luc này người nhà mình vô đóng tiền và yêu cầu họ hoàn trả tất cả hồ sơ giấy tờ kèm hoá đơn đỏ.nhung họ lại viên lý do là mai mình lên vệ sinh lại ho mới trả hs cho mình. Khi về mình mệt chồng mình hỏi có xe đẩy k, họ nói k. Phòng khám 4,5sao là vậy đó mọi người. Sáng hôm sau chồng mình lên lấy giấy tờ họ hen toi chiều, chúng thách thức gọi công an.sau khi làm việc với công an về, chồng mình quay lại phòng khám để nói chuyện với họ. Thấy chồng mình cầm vật gì đó để trong bọc màu đen,chúng cho 2 tên xa hội đen, ở đâu đến kè chồng mình vào và đây lên lầu 6 nói chuyện. Lên đây chúng bắt đầu de dọa chồng mình. Tưởng chồng mình cầm theo chai xăng bốn chúng bắt đầu xuống nước ( chai nước suối chỉ chụp cái khẩu trang dính xăng để hù tụi nó thôi ạ). Nghe mùi xăng chúng nó xuống nước thương lượng sẽ hỗ trợ chồng mình 3tr. Thay vẫn k được bọn chúng tiếp tục trả giá sẽ trả lại 5tr. Nói người xem có cái phòng khám nào làm an đang hoàng mà đi trả giá như cái chợ không.tui nó nói kho khăn nên k thể trả hơn dc nữa. Lúc này chồng mình đêm lại tiền và cảnh cáo tụi nó.z là chỉ lấy được 5tr thôi mọi người.cong an dù muốn họ cũng k thể can thiệp được đâu. Sở y tế làm ngơ thì cũng vậy thôi ạ. Nhan đây mình mong mọi người nêu co ai đọc được bài viết của mình xin hãy tim hieu từ nhiều nguồn rồi hãy đưa ra lựa chọn chính xác để tránh tiền mất mà tật thì mang theo suốt đời, đôi khi là phải trả giá bằng mạng sống của chính mình nữa đó ạ. Tốt nhất hãy đến những co sở uy tín,bệnh viện chuyên khoa sẽ an tâm hơn.

NguyenNhan

Cái đìa chỉ phòng khám này là lường gạc,không hiểu sao nó tồn tại được. Tôi khẩn xin chính quyền và y tế hãy vào cuộc xoá bó phòng khám này để giữ và lấy lại Uy tín cho ngành y và giảm bớt nỗi đau mọi nhà

Hoa

Mình cũng mới bị lừa. Mà xui hơn là vừa mới bị lừa mấy hôm thì thanh tra vào cuộc. Mình đi khám thai thì nó nói mình bị viêm nặng. Em bé không giữ được đâu, nếu giữ lại sẽ có thể bị dị tật. Rồi đưa ra giá để hút thai. Nhưng thật ra ko hề hút mà cho mình uống thuốc. Mình thì lúc bị bắt ngặm thuốc mình ko hề pit đó là thuốc phá thai. Họ nói bắt buộc ngậm. Rồi đi vệ sinh âm đạo. Ko biết vệ sinh cái gì mà làm mình chảy máu. Nói mình viêm nặng. Sau đó đi truyền dịch. Rồi khi vào chuẩn bị tiểu phẩu thì cố tình nhét cho đau rồi nói mình viêm quá rồi ko trị là ko hút thai được. Ép bạn trai mình ký giấy phẩu thuật tại đó. Bạn trai mình phải đi chạy mượn tiền về để mình làm tiểu phẩu. Mình đòi về mai lên thì họ ko cho. Nhưng rõ là chưa làm gì. Mình nhớ rất rõ mình bị kẹp chặt tay chân lại. Rồi họ phun thuốc mê. Tỉnh dậy thì đã xong. Không biết làm gì mà mình đau quặng bụng. Cứ cho là hút thai nên đau. Với có điều trị viêm cổ tử cung. Lúc đó mình đc đưa xuống phòng hồi sức. Mình khóc. Bạn trai mình khóc. A nói sợ mình có gì. Mình sợ a mượn tiền bậy bạ ở đâu. A nói mình không sao là tốt. Mình trách bản thân không chăm sóc cơ thể để có con mà dù có giữ cũng không giữ được. Có ai ngờ, là bọn nó cố tình hù để mình bỏ. Mình phải đi đi về về 2 ngày nữa đee truyền dịch. Rồi còn bị hù để xét nghiệm coi có ung thư ko. Tổng thiệt hại gần 27tr. Giờ nghĩ lại vô cùng sợ hãi. Bây giờ phải đi đìu trị ở bệnh viên khác chắn chắn uy tín. Mình bị ảnh hưởng rất lớn từ sức khỏe đến tinh thần. Mình rất sợ di chứng để lại là mình ko thể sinh con được nữa. Mình không thể tin đc, là để tên là bệnh viện. Trang wed toàn để uy tín. Tra cứu vô là bệnh viện uy tín là giới thiệu Từ Dũ xong là kế đến là nó. Ko hề có sơ hở. Thế này thì còn nhìu ng bị lừa nữa. Dẹp 1 cái thì nó đổi tên cái mới. Quá kinh tởm quá đáng sợ. Giờ muốn làm gì đc nó thì chắc nhưng ng làm công như mình cũng ko thể làm đến cùng. Nghĩ lại, do mình quá ngờ ngợt. Rõ ràng cũng thấy nhìu điểm nghi vấn mà lúc đó suy sụp tinh thần hoàn toàn. Là mình có lỗi với con mình. Những kẻ đó không sợ bị trả bảo ư. Giờ đây mình chỉ cầu mong mình vẫn còn có thể làm mẹ. Cầu mong mau thoát khỏi ám ảnh này.

Tom

Hôm nay ngày 30/11/2019, mình vừa đi khám Phòng Khám Nam Bộ, số 202 Tô Hiến Thành ra. Mới vào họ khám sơ nói bị viêm nhiễm, phải đi cắt bao quy đầu + đốt mụn cóc với giá 9.8 triệu. Đang lúc cắt, họ nói mạch máu dương vật bị tắt , phải mổ luôn, phí 7.8 triệu (họ rạch 1 cái là xong). Tổng chi phí sau khi cắt bao quy đầu + lấy máu bầm dương vật + truyền 2 bình dịch là 20 triệu đồng. Đi ta khỏi Phòng Khám mới nghĩ lại sao mình ngu ngu vậy. Họ ra giá ngay trên bàn tiểu phẩu + bắt ký ngay trên bàn luôn.

Huyle94

Bạn ơi. Mình cũng bị như bạn. Tiền thì mất rồi mình k tiếc nưa nhưng k biết sau khi cắt bqđ thì tình trạng sức khỏe bạn ntn rồi.

Huy

Mình cũng bị như bạn. Tiền thì mình k tiếc nữa. Nhưng k biết sau khi tiểu phẩu và chửa bệnh thì tình hình bạn ntn rồi ạ. Mình hoang mang lắm. Lỡ cắt bqđ rôid

Trần Diệu

Người nhà tôi vừa bị gạt tối qua hết 27triệu. Bọn nó độc ác và tàn nhẫn - lừa gạt tiền của người nghèo khổ và còn để lại cho họ thiệt hại tinh thần khôn tả.

Tony

Thôi chết tôi rồi tiền mất tật mang rồi...giờ mới đọc được web pháp luật thì quá muộn màng...202 tô hiến thành phường 15 quận 10 giờ đổi thành phòng khám đa khoa Nam Bộ..tôi vô khám tổng quát 970k...xong làm các kiểu đưa lên tiểu phẫu cắt bao quy đầu,bác sĩ nói hiện đại thì 7 triệu, nếu tôi biết trước thi không nằm lên bàn tiểu phẫu rồi ok,đang tiểu phẫu giữa chừng nói dương vật tôi bị nghẽn máu không lưu thông cần phải tách mạch phí 12 triệu tổng cộng lắt nhắt là 20 triệu hơn, mấy ngày sau phải đi tái khám 6 7 ngày lại tốn thêm tiền, thuốc băng bó vệ sinh.tổng cộng 37 triệu...nhưng sau 1 tháng chưa hết còn sưng tôi lên chỗ đó nói là không sao do cơ địa mỗi người từ từ sẽ hết..giờ hơn 1 tháng 10 ngày chưa hết, mai tôi phải vô bệnh viện lớn kiểm tra lại, chắc nghĩ bị viêm nhiễm. Vì đi làm không có thời gian khám bệnh viện lớn nên đành vô bệnh viện tư nhân váo những ngày nghỉ, mất tiền ngu do không tìm hiểu kỹ . thật là ngu dốt giờ không biết thế nào đây..giấu người nhà đi khám lúc đó tôi cũng có tiền...giờ mất tiền số quá lớn mới nhận ra thì quá muộn màng...giờ biết đi thưa ai trình ý kiến với ai bây giờ...26 tuổi mà còn ngu dốt mất số tiền do chính mình kiếm ra...

Võ Dương

Mình rất tiếc khi không đọc được bài này sớm hơn. Mình đã bị lừa và phải chi trả 15 triệu. Bác sĩ về vời đủ thứ, nếu mọi người muốn đi khám thì hãy đi vào bệnh viện nhà nước để không phải mất tiền oan như mình. Xem như đầu tháng bị xui. Mong là cơ quan chức năng nhanh chóng vào cuộc điều tra để người dân không mất tiền như vậy nữa.

Huy

Anh ơi. Em cũng mới tiểu phẩu bị nói có cục máu đen gì đó ko xữ lí sẽ bị hoại tử dv. Tổng cũng hơn 20tr như a. Truyền dịch 1 tuần. Ko biết sau khi đi khám lại thì a thấy thế nào r ạ. Zalo e. 0947115661. Help me.

Quốc Bảo

Phòng khám lừa đảo, thuê xã hội đen để nch với bệnh nhân. Tới nơi chữa bệnh này xong vẽ vời sang bệnh khác để moi thêm tiền, ko chịu là tỏ thái độ mất dạy liền kêu giang hồ ra nch. Không hiểu sao sở y tế cho phép hành nghề.

Trần Thanh lâm

Đang tìm đường tới bệnh viện da liễu thì bị mấy thằng cò dụ dỗ vào phòng khám của ông BS tên N. Chích thuốc và thuốc ko có hiệu gì hết mà mất tới 700ngan .về mới dở lẽ ra. Biết bị lừa biết luôn người lừa đảo mà chả làm j được. Khốn Nạn thật sự

Lê phan anh hùng

Em cũng bị lừa như vậy khi làm phẫu thuật thì chưa chuẩn đoán dắt lên phòng phẫu thuật bảo cởi đồ ra các thứ rồi đưa ra nhiều khoản cắt với chi phí rất cao em nói là không có tiền thì kêu em làm đi rồi chị sex giảm giá khi phẫu thuật cắt bqd giưax chừng thì bs nói phải chưax bệnh... Rồi k chịu phẫu thuật tiếp bắt e phải kí hợp đông phẫu thuật 5 tr nữa thì mới tiếp tục ngậm ngùi e phải kí khi về thì bắt giưx e lại và bắt e phải kí giấy nợ bắt để cmnd lại e quyết định không trả và có giang hồ gọi đòi nợ thuê và đe doạ sẽ tìm tới người thân và gia đình e để đánh đập đòi nợ hiện tại e muốn khiếu nại kiện nhưng không biết khiếu nại với ai em rất lo lắng vì nhà hộ ngheof nên không có điều kiện chi trả mong mọi người chỉ cho em

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM