Đắk Nông:Cách ly nhiều người nghi tiếp xúc BN3141

Q.NAM
Q.NAM
Chủ Nhật, ngày 9/5/2021 - 18:42

(PLO)- Có bốn người trong một gia đình ở Đắk Nông bị cách ly để theo dõi, sau khi đi du lịch Nha Trang (Khánh Hòa) và tiếp xúc với BN3141.

Ngày 9-5, nguồn tin của PLO cho biết, một cán bộ ở Sở Y tế tỉnh Đắk cùng gia đình đã bị cách ly để theo dõi Covid-19. Những người trong gia đình này nghi có thể là F1 của BN3141 vì đã ăn chung phòng với người này.

Trung tâm Y tế TP Gia Nghĩa (Đắk Nông) cũng có báo cáo nhanh về bốn trường hợp nghi ngờ tiếp xúc với bệnh nhân 3141. Bốn trường hợp này là ông N.Đ.H. (cán bộ HĐND tỉnh Đắk Nông), cùng vợ là cán bộ Sở Y tế tỉnh Đắk Nông và hai con.


Trước đó Đắk Nông lập các chốt để phòng chống dịch.

Theo báo cáo, gia đình ông H. đi du lịch tại Nha Trang từ ngày 30-4 đến ngày 3-5 thì trở về tỉnh Đắk Nông. Trong thời gian đi du lịch, vợ chồng ông H. đã đến nhiều nơi. Sau khi về nhà, ông N.Đ.H. cùng những người trong gia đình tiếp tục gặp gỡ nhiều người.

Thông tin từ Sở Y tế tỉnh Đắk Nông cho biết hiện toàn bộ bốn người trong gia đình ông H. đã được cách ly tập trung. Kết quả xét nghiệm lần một của bốn người này đều âm tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân 3141 là nam thanh niên (27 tuổi, quê Bắc Ninh), đã bay từ Hà Nội vào Cam Ranh, đi nhiều nơi ở Nha Trang và Đà Lạt trước khi bị xác định nhiễm COVID-19 vào 7-5…

 

Q.NAM

Nóng hôm nay: Giá vàng chao đảo; Nhận định vụ tấn công VOV

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 15-6: Tấn công Báo điện tử VOV: Hậu quả pháp lý khó lường; TP.HCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần; Nín thở chờ đại chiến Đức – Pháp ở bảng tử thần Euro 2020; Thành lập Bộ phận Thường trực đặc biệt tại TPHCM;...

Chi tiết các phương tiện phải tạm dừng hoạt động ở TP.HCM từ hôm nay

Chủ Nhật, ngày 20/6/2021

(PLO)- Căn cứ vào Chỉ thị số 10 ngày 19-6 của Chủ tịch UBND TP.HCM về siết chặt và tăng cường các biện pháp phòng, chống COVID-19, Sở GTVT thông báo tạm dừng hoạt động vận tải trên địa bàn TP kể từ 0 giờ ngày 20-6 cho đến khi có thông báo mới đối với các phương tiện vận tải sau:

Video: Gò Vấp mạnh tay dẹp chợ tự phát để chống dịch

Chủ Nhật, ngày 20/6/2021

(PLO)- Ngày 20-6, UBND phường 14, quận Gò Vấp, TP.HCM đã triển khai lực lượng để tuyên truyền, nhắc nhở, xử lý chợ tự phát trên địa bàn nhằm lập lại trật tự đô thị và chấn chỉnh công tác phòng chống dịch bệnh.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục