Đắk Nông có trường hợp thứ 4 dương tính với SARS-CoV-2

Q.NAM
Q.NAM
Thứ Tư, ngày 14/7/2021 - 20:14

(PLO)- Chiều 14-7, Đắk Nông ghi nhận thêm một trường hợp dương tính COVID-19, người này là F1 của BN28474, là trường hợp thứ 4 tại tỉnh Đắk Nông.

Bà N.T.L đang được cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung của Trung tâm Y tế huyện Krông Nô từ ngày 11-7.

Ngay sau khi vào khu cách ly y tế, trường hợp này đã được thực hiện lấy mẫu làm xét nghiệm bằng kỹ thuật Real time-PCR, cho kết quả âm tính cùng ngày.

Đến  sáng ngày 14-7, bà L. có triệu chứng: sốt 38 độ C, ho, khó thở, tức ngực, người mệt mỏi và được chuyển đến khu cách ly điều trị bệnh COVID-19 theo quy định.


Đắk Nông có 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Sau đó, người này được lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên thực hiện xét nghiệm khẳng định. Đến 15 giờ 30 cùng ngày, bà H. có kết quả dương tính với vi rút SARS-CoV-2 .

Sau khi ghi nhận trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Nông đã phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện các hoạt động phòng chống dịch.

Ngành Y tế cùng lực lượng chức năng đã cách ly và chuyển bệnh nhân  bằng xe chuyên dụng từ khu cách ly điều trị bệnh COVID-19 của Trung tâm Y tế huyện Krông Nô lên khu cách ly điều trị COVID-19 của tỉnh; tiến hành khử trùng, khử khuẩn toàn bộ khu vực cách ly bệnh nhân này trước đó.

Lực lượng chức năng tỉnh Đắk Nông đã khẩn trương rà soát, truy vết các trường hợp liên quan, tiến hành các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Q.NAM

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục