Đắk Nông: Cách ly tại nhà người đến từ TP.HCM

H.TRƯỜNG
H.TRƯỜNG
Thứ Ba, ngày 9/2/2021 - 19:16

(PLO)-Ngày 9-2, lãnh đạo tỉnh Đắk Nông yêu cầu cách ly tại nhà đối với tất cả các trường hợp người dân trở về/đến từ TP HCM từ hôm nay (9-2), thời gian cách ly tối đa 14 ngày.  

UBND tỉnh Đắk Nông yêu cầu đẩy mạnh triển khai thực hiện yêu cầu 5K, trước hết là đeo khẩu trang, không tụ tập đông người, khai báo y tế, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Đồng thời, tiến hành cách ly tại nhà đối với tất cả các trường hợp người dân trở về/đến từ TP.HCM từ ngày 9-2, thời gian cách ly tối đa 14 ngày. Các trường khác liên quan đến các ổ dịch thực hiện cách ly y tế đúng theo quy định.


Trước đó, Đắk Nông dã thành lập chốt kiểm dịch. 

Tỉnh vận động người dân hạn chế tối đa việc tập trung đông người tại lễ tang, lễ hội, nghi lễ tôn giáo, tiệc mừng cuối năm, đám cưới; hạn chế tối đa việc đi lại trong dịp Tết Nguyên đán.

Tỉnh vận động các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh, công nhân viên tổ chức làm việc trong Tết, sinh hoạt tại chỗ; Rà soát, chuẩn bị mọi nguồn lực cần thiết, sẵn sàng cho các tình huống dịch bệnh, kể cả tình huống xấu nhất có thể xảy ra…

Trước đó, Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Nông phối hợp với các lực lượng chức năng đã tiến hành tái lập chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh COVID-19 và triển khai chương trình "Đồng hành cùng người tham gia giao thông dịp Tết Nguyên đán 2021" trên tuyến Quốc lộ 14 tại Trạm Thu phí Cai Chanh (xã Đắk Ru, huyện Đắk R’lấp).

Hiện nay, Đắk Nông chưa ghi nhận trường hợp nào mắc COVID-19. Trên địa bàn các tỉnh Tây Nguyên có 22 ca dương tính SARS-coV-2, tất cả đều tại Gia Lai.

H.TRƯỜNG

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Cử tri Bình Thạnh mong làm nhanh rạch Xuyên Tâm

Thứ Tư, ngày 12/5/2021

(PLO)- Ứng cử viên Nguyễn Đức Hiển, Phó Tổng biên tập Báo Pháp Luật TP.HCM, hứa nếu trúng cử, ông sẽ có điều kiện nhiều hơn trong việc gần gũi, lắng nghe dân để kiến nghị, xây dựng chính sách, quyết sách và giám sát quá trình thực hiện chính sách...

Tô Văn Vũ 'bật mí' lên tuyển được thầy Park chỉ chiêu

Thứ Tư, ngày 12/5/2021

(PLO)- Tô Văn Vũ, tiền vệ số 1 của B. Bình Dương lên đội tuyển và trong buổi phỏng vấn của VFF anh đã nói những điều anh cảm thấy mới lạ và có ích cho bản thân anh cũng như toàn đội hướng về chiến dịch UAE.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục