Đắk Lắk xuất hiện người dương tính với bạch hầu

HT
HT
Thứ Ba, ngày 7/7/2020 - 17:47

(PLO)- Trường hợp dương tính với bạch hầu là một phụ nữ 52 tuổi ở xã Bông Krang, huyện Lắk.

Chiều 7-7, ông Nay Phi La, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk xác nhận thông tin  tại Đắk Lắk có trường hợp nghi vấn mắc bạch hầu được đưa đi xét nghiệm, kết quả người này dương tính với bạch hầu.


Trước đó một số bệnh nhân mắc bệnh bạch hầu được điều trị tại BVĐK vùng Tây Nguyên.

Trước đó, ngày 6-7, Trung tâm y tế huyện Lắk báo có bà H’B.M (sinh năm 1968) có các triệu chứng sốt kèm đau họng, nuốt khó, nghi bị bạch hầu. Bệnh khởi phát từ ngày 4-6, tuy nhiên bà chỉ mua thuốc uống nhưng không đỡ, đến ngày 6-7 thì được đưa đến Trung tâm y tế huyện.

Sau đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đắk Lắk (CDC Đắk Lắk) đã phối hợp với các đơn vị liên quan điều tra thông tin, lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm tại Viện vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên cho thấy bệnh nhân này dương tính với bạch hầu.

Cơ quan chức năng xác định, trước và trong thời gian mắc bệnh, bà H’B.M không đi đâu xa, không tiếp xúc với các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh bạch hầu. Khu vực xung quanh nhà bà không ghi nhận các trường hợp mắc bệnh tương tự.

Trước đó, tại Kon Tum, Đắk Nông, Gia Lai đã ghi nhận tổng cộng 60 trường hợp dương tính với bệnh bạch hầu, ba người trong số đó đã tử vong.

HT

Nguy cơ hủy thượng đỉnh G7 vì đoàn Ấn Độ có ca COVID-19

Thứ Sáu, ngày 7/5/2021

(PLO)- Hãng tin Reuters ngày 5-5 dẫn thông báo của chính phủ Anh cho biết hai đại biểu đoàn Ấn Độ tới tham dự hội nghị thượng đỉnh cấp bộ trưởng ngoại giao Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) ở thủ đô London đã có kết quả xét nghiệm nhiễm COVID-19.

Philippines dần “tỉnh mộng” thân Trung Quốc

Thứ Sáu, ngày 7/5/2021

(PLO)- Giới lãnh đạo Philippines cuối cùng cũng nhận ra việc xích gần Trung Quốc không đem lại được lợi ích gì ngoài việc chủ quyền bị xâm lấn. Việc nối lại quan hệ quân sự với Mỹ chỉ còn là vấn đề thời gian.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục