Đắk Lắk xuất hiện người dương tính với bạch hầu

Sức khỏe

Đắk Lắk xuất hiện người dương tính với bạch hầu

(PLO)- Trường hợp dương tính với bạch hầu là một phụ nữ 52 tuổi ở xã Bông Krang, huyện Lắk.

Bản tin liên quan

Chiều 7-7, ông Nay Phi La, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk xác nhận thông tin  tại Đắk Lắk có trường hợp nghi vấn mắc bạch hầu được đưa đi xét nghiệm, kết quả người này dương tính với bạch hầu.


Trước đó một số bệnh nhân mắc bệnh bạch hầu được điều trị tại BVĐK vùng Tây Nguyên.

Trước đó, ngày 6-7, Trung tâm y tế huyện Lắk báo có bà H’B.M (sinh năm 1968) có các triệu chứng sốt kèm đau họng, nuốt khó, nghi bị bạch hầu. Bệnh khởi phát từ ngày 4-6, tuy nhiên bà chỉ mua thuốc uống nhưng không đỡ, đến ngày 6-7 thì được đưa đến Trung tâm y tế huyện.

Sau đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đắk Lắk (CDC Đắk Lắk) đã phối hợp với các đơn vị liên quan điều tra thông tin, lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm tại Viện vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên cho thấy bệnh nhân này dương tính với bạch hầu.

Cơ quan chức năng xác định, trước và trong thời gian mắc bệnh, bà H’B.M không đi đâu xa, không tiếp xúc với các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh bạch hầu. Khu vực xung quanh nhà bà không ghi nhận các trường hợp mắc bệnh tương tự.

Trước đó, tại Kon Tum, Đắk Nông, Gia Lai đã ghi nhận tổng cộng 60 trường hợp dương tính với bệnh bạch hầu, ba người trong số đó đã tử vong.

HT

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM