Đắk Lắk: Thêm hai ca nhiễm COVID-19

Sức khỏe

Đắk Lắk: Thêm hai ca nhiễm COVID-19

(PLO)- Ngành y tế tỉnh Đắk Lắk đã ghi nhận hai trường hợp nhiễm COVID-19 trên địa bàn, đến nay đã có ba ca nhiễm bệnh.

Bản tin liên quan

Theo thông tin được công bố vào tối 2-8, bệnh nhân thứ nhất là HTTV (41 tuổi, ngụ TP.HCM, địa chỉ tạm trú tại đường Hoàng Diệu, TP Buôn Ma Thuột). Trong những ngày qua, nữ bệnh nhân này đi rất nhiều tỉnh, bằng nhiều phương tiện khác nhau.


Ngành chức năng đã tiến hành cách ly nhiều tuyến phố  ở Buôn Ma Thuột sau khi ghi nhận hai ca nhiễm COVID-19. Ảnh HT

Bệnh nhân này đi du lịch ở Đà Nẵng, đi đám cưới ở Huế, có đi chơi và ăn uống tại Hội An (Quảng Nam). Sau đó về TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) trên chuyến bay VN115, số ghế 20D. Ở Đắk Lắk, bệnh nhân này đi nhiều nơi và tiếp xúc với nhiều người trước khi được cách ly.

Ngày 1-8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật lấy mẫu làm xét nghiệm SARS-COV-2 bằng kỹ thuật Real time RT-PCR, kết quả dương tính với COVID-19.

Ca thứ hai mới có kết quả dương tính với SARS-COV-2 là HHA (SN 2006, trú tại xã Hòa Thuận. Tạm trú tại đường Nguyễn Văn Cừ, phường Tân Lập, TP Buôn Ma Thuột). Yếu tố dịch tễ, A. có tiếp tiếp xúc gần với HTTV.

Sau khi ghi nhận các trường hợp nhiễm nói trên, ngành chức năng đã tiến hành cách ly nhiều người, khoanh vùng cách ly nhiều địa điểm trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột.

H.TRƯỜNG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM