Đắk Lắk: 1 nữ giáo viên nghi mắc COVID-19

Q.NAM
Q.NAM
Thứ Hai, ngày 31/5/2021 - 06:48

(PLO)- Tối 30-5, Đắk Lắk khẩn trương truy vết và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch sau khi ghi nhận một trường hợp nghi mắc Covid-19.

Theo đó, ngày 25-5, chị NTTS (SN 1996, ngụ xã Cư Mốt, huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk) đi xe riêng từ nhà trọ ở phường Đông Thuận Hưng, quận 12, TP.HCM ra Bến xe Miền Đông. Tại đây, chị có ăn trái cây, đi uống nước cùng một số người bạn. Đến 18 giờ cùng ngày, chị S. đi xe khách về Đắk Lắk.

Đến 6 giờ ngày 26-5, chị S. về đến nhà ở thôn 7, xã Cư Mốt. Sáng 29-5, chị S. đến Trạm Y tế xã Cư Mốt khai báo y tế. 


Đắk Lắk có bốn người dương tính SARS-CoV-2.

Ngày 30-5, chị ở nhà cho đến khi được đưa đi cách ly tập trung tại Trường CĐ Công nghệ Tây Nguyên (TP Buôn Ma Thuột). Ngày 30-5, kết quả xét nghiệm của chị S. dương tính với SARS-CoV-2.

Ngành Y tế tỉnh Đắk Lắk đã cách ly tập trung các trường hợp tiếp xúc gần và lấy mẫu xét nghiệm; tập trung truy vết các trường hợp tiếp xúc bệnh nhân tại bến xe, quán ăn, quán cà phê và nhà thờ. 

Chỉ sau thời gian ngắn, ngành Y tế và các cơ quan chức năng đã truy vết được 39 người là F1 của trường hợp này tại Đắk Lắk và Bình Phước. Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Đắk Lắk đã thông tin cho CDC TP.HCM và CDC Bình Phước về các trường hợp này.

Q.NAM

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục