Đã tìm ra thủ phạm khiến thịt lợn chín chuyển màu đỏ

Thứ Bảy, ngày 5/4/2014 - 18:00

Sáng nay (5/4), ông Phan Văn Hùng, Chi Cục trưởng VSATTP Hà Tĩnh cho biết, Viện kiểm nghiệm VSATTP Quốc gia đã có kết luận cuối cùng về hiện tượng thịt lợn luộc chín xuất hiện màu đỏ lạ ở TP. Hà Tĩnh. Theo đó, vi khuẩn Serratia Marcescens là thủ phạm.


Vi
Vi khuẩn Serratia Marcescens chính là nguyên nhân dẫn tới hiện tượng thịt lợn chín chuyển màu đỏ như máu

Trước đó, như chúng tôi đã đưa tin, ngày 21/3, nhiều người dân khối phố 3, phường Hà Huy Tập (TP Hà Tĩnh) phát hiện thịt heo đã luộc chín sau khi bỏ vào tủ lạnh nhà mình bỗng chuyển sang màu đỏ sặc sỡ lạ thường. Hiện tượng trên đã khiến dư luận hết sức hoang mang và lo lắng.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Chi cục VSATTP Hà Tĩnh đã xuống hiện trường lấy mẫu để kiểm tra đồng thời gửi mẫu ra Viện kiểm nghiệm VSATTP Quốc gia.

Sáng 5/4, ông Phan Văn Hùng, Chi Cục trưởng VSATTP Hà Tĩnh cho biết, đơn vị này đã nhận được kết quả kiểm nghiệm của Viện kiểm nghiệm VSATTP Quốc gia về hiện tượng thịt lợn luộc chín xuất hiện màu đỏ lạ ở TP. Hà Tĩnh.

Theo đó, vi khuẩn Serratia Marcescens chính là nguyên nhân dẫn tới hiện tượng thịt lợn chín chuyển màu đỏ như máu. Loại vi khuẩn này khá phổ biến. Nó thường được tìm thấy trong đất, nước, thực vật và động vật. Phương thức lây truyền của vi sinh vật này bằng cách liên hệ trực tiếp hoặc bằng ống thông.

“Loại vi khuẩn này có thể gây nên bệnh viêm phổi, nhiễm trùng huyết, viêm màng não và áp xe não, nhiễm trùng đường tiết niệu, nhiễm trùng mắt. Chúng xâm nhập vào thức ăn từ môi trường không khí, nước, người bệnh. Để đề phòng vi khuẩn này lây lan, người dân cần phải vệ sinh cá nhân tốt, ăn chín, uống sôi, bảo quản thực phẩm theo đúng quy trình” ông Hùng khuyến cáo.

Theo Sinh Dũng (Dân trí)

Chờ cơn mưa gôn tiếp theo của đội tuyển nữ Việt Nam

Thứ Tư, ngày 29/9/2021

(PLO)- Đội tuyển nữ Việt Nam chỉ cần hòa chủ nhà Tajikistan là xếp nhất bảng B vòng loại bóng đá nữ châu Á 2022, dự báo các học trò của ông Mai Đức Chung sẽ tiếp tục tạo ra một cơn mưa gôn vào đêm 29-9.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục