Đà Nẵng: Xét nghiệm hơn 500 tiểu thương liên quan BN 2989

BÙI TOÀN
BÙI TOÀN
Thứ Tư, ngày 5/5/2021 - 10:27

(PLO)- Hơn 500 tiểu thương, người làm, cán bộ nhân viên tại chợ Phước Mỹ được xét nghiệm COVID-19 sau khi chợ này có liên quan đến một ca nhiễm trong cộng đồng.


Sáng 5-5, Trung tâm Y tế quận Sơn Trà phối hợp với lực lượng chức năng tổ chức xét nghiệm nhanh cho hơn 500 tiểu thương, người làm, cán bộ nhân viên tại chợ Phước Mỹ (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng).


Ngay từ 7 giờ 30, lực lượng chức năng đã tiến hành phân luồng, điều tiết người ra vào chợ, thực hiện giãn cách, yêu cầu đeo khẩu trang và rửa tay sát khuẩn khi thực hiện xét nghiệm.


Tất cả các tiểu thương trước khi vào xét nghiệm sẽ được cán bộ y tế tiến hành đo thân nhiệt và khai báo thông tin cá nhân.


Chị Trương Thị Lan Anh (tiểu thương tại chợ Phước Mỹ) cho biết, bản thân cảm thấy lo lắng khi ca dương tính với SARS-CoV-2 đã từng đi mua đồ tại chợ. “Được xét nghiệm, tôi cảm thấy an tâm được phần nào, công tác phòng dịch của TP Đà Nẵng diễn ra rất nhanh chóng, kịp thời” - chị Anh chia sẻ.


Theo ông Huỳnh Văn Hùng (Phó Chủ tịch UBND quận Sơn Trà), hời gian tới, quận sẽ tăng cường công tác tuyên truyền, yêu cầu các tiểu thương cũng như những hộ dân sống ở khu vực lân cận tuân thủ quy tắc 5K để hạn chế dịch bệnh lây lan.


Người dân được cán bộ y tế lấy mẫu xét nghiệm.


Nhân viên tại chợ gọi tên từng tiểu thương vào xét nghiệm.


Các mẫu bệnh phẩm được ghi đúng họ tên của những tiểu thương để tránh nhầm lẫn. Sau đó, những mẫu này sẽ được gửi về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng để làm xét nghiệm, khoảng 1 ngày sau là có kết quả.


Ban quản lý chợ thông báo tạm ngừng kinh doanh trong chợ và tiến hành phun thuốc khử khuẩn. Được biết, khu chợ Phước Mỹ là nơi mà bệnh nhân 2989 ghé mua đồ trước khi có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Tại đây, BN có tiếp xúc với nhiều tiểu thương, trong đó có nhiều tiểu thương không mang khẩu trang.

BÙI TOÀN

Bồ Đào Nha thắng kịch tính Hungary, HLV 2 đội nói gì?

Thứ Tư, ngày 16/6/2021

(PLO)- HLV Fernando Santos của Bồ Đào Nha cho rằng ghi bàn vào lưới Hungary là nhiệm vụ không dễ dàng. Còn HLV Marco Rossi của Hungary thì cảm thấy thất vọng bởi đội nhà thua liền 3 bàn trong 10 phút cuối trận. 

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục