Đà Nẵng sẵn sàng chi viện cho Hải Dương chống COVID-19

Sức khỏe

Đà Nẵng sẵn sàng chi viện cho Hải Dương chống COVID-19

(PLO)- Các bác sĩ, nhân viên y tế của Đà Nẵng sẵn sàng chi viện cho Hải Dương điều trị bệnh nhân COVID-19, thiết bị của bệnh viện dã chiến ở đây cũng được chuyển ra Hải Dương.

Bản tin liên quan

Sáng 29-1, bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng, cho biết đã chuẩn bị con người, mọi điều kiện để sẵn sàng hỗ trợ ngành y tế tỉnh Hải Dương điều trị bệnh nhân COVID-19.


Thiết bị bệnh viện đã chiến Tiên Sơn sẽ được chuyển ra Hải Dương. Ảnh: HẢI HIẾU

“Tinh thần thì sẵn sàng hết rồi, bên Hải Dương khi nào người ta cần thì họ sẽ báo để mình ra. Khi nào họ cần lực lượng thì đi thôi, mình chuẩn bị hết rồi. Tết thì anh em bao giờ cũng phải đi làm việc nên anh em cũng quen rồi”, bà Yến nói.

Trước đó, chiều 28-1, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã chỉ đạo thành lập các bệnh viện dã chiến ở tỉnh Hải Dương. Trong đó, có một bệnh viện tại Nhà thi đấu thể thao tỉnh Hải Dương. Toàn bộ trang thiết bị của bệnh viện dã chiến tại Cung Thể thao Tiên Sơn (Đà Nẵng) hồi tháng 8-2020 sẽ được chuyển ra và lắp đặt tại đây.

Về nhân sự cho bệnh viện dã chiến, ông Nguyễn Thanh Long chỉ đạo điều đội ngũ y tế của Đà Nẵng ra hỗ trợ Hải Dương. Vì đây là lực lượng có kinh nghiệm xử lý các tình huống trong điều trị, truy vết, phòng chống dịch COVID-19.

 

HẢI HIẾU

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM