Đà Nẵng chỉ đạo khẩn kiểm soát hàng quán bán đồ chơi trẻ em

TÂM AN
TÂM AN
Thứ Sáu, ngày 16/4/2021 - 18:57

(PLO)- Khi lựa chọn đồ chơi cho con, phụ huynh nên mua ở các địa chỉ có uy tín, không mua các mặt hàng trôi nổi, không có nguồn gốc rõ ràng. 

Ngày 16-4, UBND TP Đà Nẵng có văn bản thực hiện các biện pháp đảm bảo an ninh, an toàn trước cổng trường học.

Đây là động thái sau khi 35 học sinh Trường Tiểu học Hòa Khương 1 (huyện Hòa Vang) phải nhập viện do ngộ độc nghi do slime (chất nhờ ma quái - một loại đồ chơi xuất phát từ Mỹ) mua tại quán trên đường vào trường.

Theo đó, UBND TP Đà Nẵng yêu cầu Sở GD&ĐT tăng cường tuyên tuyền, khuyến cáo phụ huynh khi lựa chọn đồ chơi cho con trẻ nên mua ở các địa chỉ có uy tín, hàng hóa phải có tem rõ ràng, có công bố hợp chuẩn, hợp quy. Không nên mua các loại đồ chơi trôi nổi, không được kiểm soát trên thị trường.

Ngoài ra hạn chế học sinh tiểu học mang tiền đến trường, giáo dục con em sự nguy hiểm về mất vệ sinh an toàn thực phẩm trước cổng trường. 


Một học sinh Trường Tiểu học Hòa Khương 1 vừa nhập viện do ngộ độc sau khi chơi đồ chơi slam (slime) mua ở cổng trường. Ảnh: BÙI TOÀN.

Sở GD&ĐT phối hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn, an ninh trước cổng trường. Tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, hướng dẫn học sinh chấp hành tốt các quy định về an toàn giao thông, an toàn thực phẩm và trật tự an toàn xã hội.

Sở Y tế, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm đối với các hàng quán trước cổng trường. 

Sở Công Thương, Cục Quản lý thị trường TP tăng cường kiểm tra các kho hàng, nguồn gốc xuất xứ các mặt hàng, đặc biệt là các mặt hàng thường được bán cho học sinh trước cổng trường.

Ngoài ra, phối hợp với các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm đối với tổ chức, cá nhân kinh doanh mặt hàng đồ chơi trẻ em, đồ chơi thông minh, tích hợp nhiều chức năng, đồ chơi trẻ em độc hại, kích động bạo lực… nhập lậu.

Kiểm tra về nguồn gốc, xuất xứ, hóa đơn chứng từ, ghi nhãn hàng hóa, chứng nhận hợp quy và các quy định khác của pháp luật trong quản lý mặt hàng đồ chơi trẻ em.

TÂM AN

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục