Đà Nẵng: 19 F1 của chuyên gia Trung Quốc âm tính với COVID-19

TÂM AN
TÂM AN
Chủ Nhật, ngày 2/5/2021 - 13:18

(PLO)- 19 F1 của chuyên gia Trung Quốc mắc COVID-19 tại Đà Nẵng có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. 

Ngày 2-5, Sở Y tế Đà Nẵng có báo cáo về việc điều tra, xử lý, giám sát đối với trường hợp người Trung Quốc có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 tại nước này sau khi hoàn thành cách ly y tế và lưu trú tại Việt Nam.

Theo đó, ngay khi có báo cáo từ CDC Đà Nẵng về hai trường hợp này, Sở Y tế Đà Nẵng đã chỉ đạo lực lượng y tế xử lý, đáp ứng như đối với tình huống phát hiện trường hợp mắc COVID-19 tại cộng đồng để khoanh vùng, cách ly, hạn chế tối đa lây nhiễm tại cộng đồng.

Chiều tối ngày 1-5, ngành y tế đã truy vết, cách ly và lấy mẫu xét nghiệm 19 người có tiếp xúc gần với hai người Trung Quốc. Kết quả 19/19 người đều âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Hiện những trường hợp này đang được cách ly y tế tập trung, theo dõi sức khỏe tại các cơ sở y tế.


Ngành y tế Đà Nẵng đã và đang triển khai nhiều biện pháp quyết liệt để phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh: T.AN

Sở Y tế Đà Nẵng cho biết sau khi nhận được thông tin chính thức từ Bộ Y tế sẽ công bố các khu vực, địa điểm liên quan đến bệnh nhân và những người tiếp xúc để điều tra, xử lý, khử khuẩn, can thiệp y tế theo quy định. Đồng thời, tiếp tục điều tra các trường hợp tiếp xúc gần và các trường hợp liên quan để áp dụng các biện pháp can thiệp y tế phù hợp kịp thời.

Trước đó, chiều ngày 1-5, CDC Đà Nẵng nhận được thông tin công dân cung cấp: Một trường hợp F2 là vợ của trường hợp F1 có liên quan đến bệnh nhân người Trung Quốc dương tính với SARS-CoV-2 tại Trung Quốc sau khi lưu trú tại Việt Nam.

Qua liên hệ, khai thác thông tin từ các trường hợp liên quan, CDC Đà Nẵng đã tổng hợp, đối chiếu các nguồn tin và cho kết quả ban đầu tương đối trùng khớp.

Cụ thể, nhóm 5 người Trung Quốc được cách ly y tế tại khách sạn ở tỉnh Yên Bái từ ngày 9 đến 23-4. Trong quá trình cách ly y tế, khách sạn này có tiếp nhận nhóm chuyên gia Ấn Độ cách ly từ 17-4. Sau khi hoàn thành cách ly, ngày 27-4, hai người Trung Quốc trong nhóm này đến Đà Nẵng.

Tại đây, những người này đi ăn uống tại một số địa điểm, đến ngày 29-4 thì ra Hà Nội để trở về Trung Quốc. Sáng 1-5, hai người này báo tin cho người đi ăn uống cùng tại Đà Nẵng kết quả xét nghiệm tại Trung Quốc dương tính với SARS-CoV-2. 

TÂM AN

Nóng hôm nay: Giá vàng chao đảo; Nhận định vụ tấn công VOV

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 15-6: Tấn công Báo điện tử VOV: Hậu quả pháp lý khó lường; TP.HCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần; Nín thở chờ đại chiến Đức – Pháp ở bảng tử thần Euro 2020; Thành lập Bộ phận Thường trực đặc biệt tại TPHCM;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục