Đà Nẵng: 1 cơ sở y tế tư nhân được xét nghiệm khẳng định COVID

TÂM AN
TÂM AN
Thứ Hai, ngày 26/4/2021 - 15:44

(PLO)- 1 cơ sở y tế tư nhân ở Đà Nẵng vừa được Viện Pasteur Nha Trang cấp chứng nhận đủ năng lực xét nghiệm khẳng định COVID-19.

Thông tin trên được Trung tâm Chẩn đoán y khoa kỹ thuật cao Thiện Nhân Đà Nẵng (Trung tâm) cho biết vào chiều 26-4.

Đây cũng là cơ sở y tế tư nhân đầu tiên được Sở Y tế TP Đà Nẵng cấp phép phối hợp với CDC Đà Nẵng xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 vào tháng 8-2020. Đến nay, trung tâm đã xét nghiệm cho hơn 8.000 người, phục vụ tích cực cho công tác phòng chống dịch của TP Đà Nẵng và các tỉnh lân cận.

“Chúng tôi mong muốn đóng góp nhiều hơn cho việc chủ động đối phó với dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến ngày càng phức tạp trên thế giới. Phục vụ an toàn sản xuất, đi lại, học tập và làm việc của nhân dân địa phương trong và ngoài nước”- đại diện cơ sở cho hay.


Phòng xét nghiệm SARS-CoV-2 tại Trung tâm Chẩn đoán y khoa kỹ thuật cao Thiện Nhân. Ảnh: T.AN 

Trước đó, để phục vụ công tác xét nghiệm virus SARS-CoV-2, trung tâm đã đầu tư hệ thống trang thiết bị tiên tiến như máy Realtime PCR, tủ an toàn sinh học cấp II, tủ lạnh âm sâu 80 độ C để lưu mẫu bệnh phẩm dương tính/nghi ngờ. 

Đặc biệt, xây dựng phòng áp lực âm với hệ thống hút và khử khuẩn vận tốc 1.500m3/giờ, đảm bảo thông khí an toàn vô khuẩn tối đa cho phòng xét nghiệm. Hệ thống xử lý chất thải lỏng công nghệ vi sinh của Nhật Bản đảm bảo an toàn tuyệt đối trước khi ra môi trường với sự kiểm tra quan trắc thường xuyên của Tổng cục khí tượng thủy văn - Đài khí tượng thủy văn khu vực Trung Trung Bộ.

Ngoài ra, phòng xét nghiệm của trung tâm cũng đã trang bị đầy đủ các hóa chất, sinh phẩm, vật tư cho xét nghiệm khẳng định SARS-CoV-2. Nhân lực xét nghiệm SARS-CoV-2 đáp ứng các yêu cầu theo quy định, được rèn luyện thành thạo các kỹ thuật xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 do Viện Pasteur Nha Trang đào tạo.

TÂM AN

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Phòng dịch COVID-19: Được đi mua hàng ở những nơi đâu?

Chủ Nhật, ngày 25/7/2021

(PLO)- Người dân nên lựa chọn những địa điểm bán hàng thiết yếu được cho phép hoạt động để mua vì các điểm này đảm bảo công tác phòng chống dịch như tuân thủ giãn cách, khai báo y tế, dễ truy vết về sau...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục