Đã có kỹ thuật trị sa dây chằng

Thứ Hai, ngày 5/5/2014 - 01:40

(PL)- BV FV TP.HCM cho biết nơi này vừa đưa vào thực hiện phương pháp phẫu thuật điều trị sa niệu - sinh dục (sa các cơ quan vùng chậu - mà dân gian thường gọi là “sa dây chằng”) bằng nội soi với miếng lưới ghép đặc biệt.

Theo đó từ đường nội soi với ba lỗ nhỏ, các bác sĩ sử dụng tấm lưới polypropylene đính các cơ quan bị sa vào ụ nhô (là cấu trúc xương của vùng chậu). Đây là kỹ thuật nội soi hiện đại mang lại nhiều ích lợi cho bệnh nhân, bởi nó xâm lấn nên vết mổ rất nhỏ, thẩm mỹ, không đau sau mổ và phục hồi nhanh. Một ca phẫu thuật diễn ra trong vòng 90 phút và sau ba ngày, bệnh nhân có thể xuất viện.

Trước đây để điều trị bệnh sa niệu-sinh dục, người ta thường áp dụng phương pháp phẫu thuật Crossen tức là cắt tử cung đường âm đạo, khâu treo bàng quang, làm lại thành trước và sau âm đạo hoặc phẫu thuật Lefort - khâu bịt âm đạo. Phương pháp này cũng đồng nghĩa với việc đoạn tuyệt đường chăn gối của người phụ nữ. Còn với phương pháp mới, bác sĩ sẽ giữ tử cung cho người bệnh, vì vậy những chức năng sinh lý như quan hệ vợ chồng hay mang thai, sinh nở vẫn được đảm bảo.

DUY TÍNH

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục