Đã có hơn 1.300 lượt tình nguyện viên tiếp sức TP.HCM chống dịch

HOÀNG LAN
HOÀNG LAN
Thứ Hai, ngày 26/7/2021 - 12:12

(PLO)- Bác sĩ có trình độ đại học gần 300 người, 200 dược sĩ, 700 người ở các ngành nghề khác.

Hưởng ứng lời kêu gọi tình nguyện viên chung tay góp sức chống dịch COVID-19 của Sở Y tế TP.HCM và Thứ trưởng Bộ Y tế, theo thống kê đến 17 giờ ngày 25-7 đã có hơn 1.300 lượt đăng ký. Trong đó, bác sĩ có trình độ Đại học gần 300 người, 200 dược sĩ, các ngành nghề khác gần 700 người.

Độ tuổi người tham gia tình nguyện viên rất phong phú, trong đó dưới 20 tuổi là 47 người, từ 20-50 tuổi có 1.197 người, 94 người trên 50 tuổi. Chủ yếu những tình nguyện viên này hiện đang sinh sống tại TP.HCM.

Dự kiến, trong ngày 26-7, TP.HCM và Sở Y tế sẽ phân bổ số nhân lực tình nguyện này đến các cơ sở điều trị và các quận, huyện có nhu cầu về nhân lực phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19 của TP.


TP.HCM đang rất cần tình nguyện viên hỗ trợ chống dịch COVID-19. Ảnh: Hoàng Lan

Trước đó, ngày 24-7, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế đã có thư ngỏ gửi các đồng nghiệp tại TP.HCM cùng tham gia chống dịch.

Theo Thứ trưởng Trường Sơn, sự bùng phát dịch COVID-19 do biến chủng delta tại TP.HCM trong thời gian qua đã gây ra những tác động mạnh đến toàn bộ hoạt động kinh tế, xã hội của TP và gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe cộng đồng.

Nhờ nỗ lực của TP và sự chi viện của cả nước, các hoạt động kiểm soát và khống chế dịch bệnh đang được tích cực thực hiện, nhưng sự phát tán của virus SARS-CoV-2 vẫn còn, công tác điều trị gặp khó khăn và quá tải.

Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế và Sở Y tế TP.HCM khẩn thiết kêu gọi toàn bộ hệ thống Y tế công, tư, Hội Y học TP.HCM, các hội nghề nghiệp thuộc lĩnh vực y tế, các chuyên gia, nhân viên y tế đang làm việc và đã nghỉ hưu, các lương y, giảng viên, sinh viên tại các trường đào tạo, dạy nghề thuộc khối ngành chăm sóc sức khỏe tham gia vào các hoạt động chống dịch tại TP.HCM.

“Với trách nhiệm nghề nghiệp, tinh thần tương thân tương ái và tấm lòng thương yêu đồng bào, chúng ta hãy cùng chung tay hỗ trợ công tác chống dịch, tư vấn và trực tiếp chăm sóc, điều trị cho người bệnh. Hãy chung tay cùng nhau khống chế dịch bệnh đưa TP sớm quay lại cuộc sống bình thường”- Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn viết trong thư kêu gọi.

Người tình nguyện tham gia chống dịch có thể đăng ký với phòng Tổ chức Cán bộ, Sở Y tế TP.HCM theo số điện thoại 028 39309967 hoặc 0907 574 269.

 

HOÀNG LAN

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục