Cứu trẻ sinh non tràn dịch màng phổi

HÀ PHƯỢNG
HÀ PHƯỢNG
Thứ Bảy, ngày 15/4/2017 - 00:35

(PL)- Ngày 14-4, BS Nguyễn Thị Ngọc Hà, Phó Trưởng khoa Sơ sinh, BV Phụ sản TP Cần Thơ, cho biết đã cấp cứu và điều trị thành công cho bé sinh non bị tràn dịch màng phổi hai bên.

Trước đó, bệnh viện tiếp nhận sản phụ PTT (SN 1985, ngụ huyện Châu Thành A, Hậu Giang) với chẩn đoán bị suy thai ở tuần thứ 36. Siêu âm cho thấy thai nhi bị tràn dịch màng phổi hai bên lượng nhiều. Sau khi hội chẩn, sản phụ được chuyển mổ lấy thai.

Bé sơ sinh ra đời tím tái và bị phù toàn thân, không thở, tim rời rạc. Các bác sĩ đã nhanh chóng hồi sức, đặt nội khí quản và chuyển bé sang khoa Sơ sinh thở máy. Tại đây, bé được chẩn đoán suy hô hấp nặng. Sau khi điều trị, bé đã thở tốt, bú mạnh, từ 2,7 kg đã lên được 3,2 kg.

HÀ PHƯỢNG

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

5 loại thực phẩm tăng cường sức đề kháng, phòng chống COVID-19

Thứ Hai, ngày 10/5/2021

(PLO)- Trong bối cảnh hiện nay dịch COVID đang diễn biến phức tạp, chúng ta cần có các biện pháp ăn uống nâng cao sức khỏe, phòng ngừa COVID-19 ngoài 5K. Dưới đây là năm loại thực phẩm tăng cường sức đề kháng, góp phần phòng chống COVID-19.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục