Cứu sống sinh viên bị đâm ngưng tim, ngưng thở

ĐÔNG BÌNH
ĐÔNG BÌNH
Thứ Tư, ngày 6/1/2016 - 20:58

(PLO)- Tối 6-1, thông tin từ BV Đa khoa TP Cần Thơ cho biết êkíp y, bác sĩ khoa Ngoại lồng ngực của bệnh viện đã mổ cấp cứu cứu sống một sinh viên bị đâm ngưng tim, ngưng thở. 

Đó là sinh viên TDH (22 tuổi, ngụ ở quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) nhập viện 23 giờ 10 phút đêm 1-1-2016. Bệnh nhân H. khi nhập viện đang trong tình trạng mạch nhanh khó bắt, huyết áp bằng 0, vết thương ngực trái khoảng 2 cm và hai vết trầy cổ trái, máu từ vết thương chảy máu ồ ạt.

 Bệnh nhân H. sau mổ đang được bác sĩ thăm khám

Sau khi được mổ cấp cứu, bệnh nhân H. hiện đã tỉnh, sinh hiệu ổn, tim đều, phổi thông khí rõ hai bên và ổ bụng không ra dịch thêm, bụng mềm, chức năng gan, thận đang dần cải thiện.

Theo người thân của bệnh nhân H., đêm 1-1, khi H. trên đường chở bạn đi làm về thì bị một thanh niên lạ cản lại buộc phải dừng xe. Sau đó, H. đã bị thanh niên này dùng dao đâm vào lưng trái và định dùng dao cắt vào cổ trái của H.

Thông tin từ BV Đa khoa TP Cần Thơ cho biết trong suốt ca mổ cấp cứu bệnh nhân H., bệnh viện phải sử dụng 20 đơn vị máu (6 lít) để truyền cho bệnh nhân do bệnh nhân mất hoàn toàn lượng máu trong cơ thể.

ĐÔNG BÌNH

Epaper số 098 ngày 6/5/2021

Thứ Năm, ngày 6/5/2021

Trong số này: Thủ tướng: Sử dụng biện pháp mạnh tấn công dịch COVID-19; TP.HCM đẩy nhanh 8 dự án xóa giảm ngập.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục