Cứu sống người bệnh bị máy cắt cỏ cắt gần nửa bụng

Sức khỏe

Cứu sống người bệnh bị máy cắt cỏ cắt gần nửa bụng

Ngày 16.2, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới (Quảng Bình) cho biết, bệnh nhân Lê Hữu Ái (27 tuổi, trú xã Lâm Trạch, huyện Bố Trạch) đã qua cơn nguy kịch sau khi được xử trí cấp cứu và phẫu thuật kịp thời.

Hiện tình trạng bệnh nhân Ái ổn định, tiếp xúc tốt. Ảnh: LINH ĐAN

  Anh Ái được người nhà đem vào cấp cứu tại bệnh viện trưa 15.2 trong tình trạng rất nặng, đa chấn thương trên diện rộng do bị lưỡi cưa của máy cắt cỏ cắt vào bụng, thắt lưng, cẳng tay phải khiến toàn bộ ruột lòi ra ngoài. Vết thương ở bụng dài 30cm, cắt vào sâu gần nửa bụng.

  ThS.BS Nguyễn Xuân Đoàn – Phó Giám đốc bệnh viện – cho biết, sau khi tiếp nhận người bệnh, kíp trực đã tổ chức hai kíp mổ để tiến hành khâu nối các mạch máu, kết hợp xương, khâu nối các vết thương, khâu nối ruột, đưa ruột non vào ổ bụng, phục hồi thành bụng, làm hậu môn nhân tạo… Sau gần 3 tiếng phẫu thuật, truyền 6 đơn vị máu, hiện bệnh nhân đã ổn định, tiếp xúc tốt và đang được theo dõi, chăm sóc đặc biệt.

  Theo anh Lê Ngọc Khánh (23 tuổi, em trai anh Ái) cho biết, trước đó anh Ái cùng một người bạn vào khu vực rừng ở xã Lâm Trạch trồng cây keo lai, khi đang trồng cây thì bị lưỡi cưa máy cắt cỏ của một người bên cạnh gãy văng vào người. Sau khi được sơ cứu tại trạm y tế xã, anh Ái được đưa vào Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba để cấp cứu.

  Theo Linh Đan (LĐO)

  BÌNH LUẬN

  BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM