Cứu sống ngoạn mục bệnh nhân ngưng tim, ngưng thở

TRẦN NGỌC
TRẦN NGỌC
Thứ Năm, ngày 18/6/2020 - 09:46

(PLO)- Người đàn ông bị đâm trong lúc cự cãi, nhập viện trong tình trạng mất máu nặng, ngưng tim, ngưng thở.

Sáng 18-6, bác sĩ (BS) Nguyễn Kim Anh, Trưởng Khoa Lồng ngực mạch máu Bệnh viện (BV) quận Thủ Đức (TP.HCM), cho biết BV vừa cứu sống một trường hợp ngưng tim, ngưng thở.

Trước đó, BV tiếp nhận anh NTH (31 tuổi, ngụ TP.HCM) trong tình trạng ngưng tim, ngưng thở, mất máu nặng do vết thương chảy máu liên tục.

 Người nhà anh H. cho biết anh bị đâm trong lúc cự cãi với người quen.


Các bác sĩ đang phẫu thuật vết thương cho anh H. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

BV nhanh chóng kích hoạt quy trình báo động đỏ nội viện, tại Khoa Cấp cứu, anh H. được các BS hồi sinh tim phổi. Sau khi có tim trở lại, anh được chuyển đến phòng mổ khẩn.

Trong quá trình phẫu thuật, các BS ghi nhận anh H. bị tổn thương thành ngực trái, xuyên thấu phổi trái. Vết thương xuyên tim thành thất phải qua thất trái xuống cơ hoành và tổn thương gan trái.

Ca phẫu thuật kéo dài suốt 3 tiếng. Hiện anh H. tạm thời qua cơn nguy kịch và được chuyển về Khoa Hồi sức sau mổ tim của BV để tiếp tục theo dõi và điều trị.

TRẦN NGỌC

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục