Cứu sống một người mất máu nặng do xuất huyết vết mổ lấy thai

NHẪN NAM
NHẪN NAM
Thứ Sáu, ngày 13/5/2016 - 13:20

(PLO)- Ngày 13-5, tin từ BV Phụ sản TP Cần Thơ cho biết nơi đây vừa cấp cứu thành công một bệnh nhân bị xuất huyết nặng trên vết mổ lấy thai.

Theo đó, ngày 12-5, bệnh nhân NTTH (30 tuổi, ngụ Vĩnh Long) chuyển từ BV thị xã Bình Minh (Vĩnh Long) sang BV Phụ sản TP Cần Thơ trong tình trạng xuất huyết vết mổ lấy thai.
Sau khi nhập viện, bệnh nhân H. có hiện tượng bị choáng do mất nhiều máu nên đã được truyền bốn đơn vị máu (1,4 lít máu).
Ekip bác sĩ tại bệnh viện đã tiến hành hội chẩn và thực hiện phẫu thuật thành công lấy máu tụ trên vết mổ cũ cho bệnh nhân tối 12-5.


Bệnh nhân H. hiện đã tỉnh và được tiếp tục theo dõi tại phòng hậu phẫu. Ảnh do BV cung cấp.

Theo bệnh viện, đây là ca phẫu thuật phức tạp, các bác sĩ rất khó khăn trong việc mổ lấy máu tụ trên vết mổ cũ vì các lớp cơ ngay vết mổ cũ bị bầm dập khá nhiều, nếu không cẩn thận có thể dẫn đế biến chứng không tốt cho bệnh nhân.
Sau khi lấy máu tụ, các bác sĩ thực hiện cầm máu, vào ổ bụng thám sát kỹ lưỡng và đặt dẫn lưu cho bệnh nhân.
Bệnh nhân đang được tiếp tục theo dõi đặc biệt tại phòng hậu phẫu, bệnh nhân hiện tỉnh, và sức khỏe ổn định. Sáng 13-5, bệnh nhân được bác sĩ kiểm tra siêu âm lại và máu tụ trên vết mổ đã hoàn toàn hết.

NHẪN NAM

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Bệnh viện Trung ương Huế cứu sống người thợ xây nghèo

Thứ Sáu, ngày 14/5/2021

(PLO)- Không đủ khả năng chi trả, người nhà của bệnh nhân đã quyết định xin đưa bệnh nhân về nhà. Tuy nhiên Bệnh viện Trung ương Huế đã trích kinh phí từ Quỹ hỗ trợ bệnh nhân nghèo của bệnh viện để hỗ trợ bệnh nhân.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục