Cứu sống một người bị đâm thấu phổi bằng mũi cá kiếm

TRÙNG KHÁNH
TRÙNG KHÁNH
Thứ Sáu, ngày 12/4/2019 - 13:41

(PLO)- Các bác sĩ bệnh viện Lê Lợi, Vũng Tàu đã phẫu thuật nội soi, lấy một phần đầu mũi nhọn của con cá kiếm ra khỏi phổi bệnh nhân.

Ngày 12-4, ông Nguyễn Thanh Phước, Giám đốc bệnh viện (BV) Lê Lợi, TP Vũng Tàu cho biết, các bác sĩ BV này vừa tiến hành mổ lấy dị vật ra khỏi phổi một bệnh nhân nam bị tai nạn rất hy hữu.

Bệnh nhân tên là Huỳnh Lý (ngụ phường 5, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu), nhập viện lúc 19 giờ 50 ngày 8-4 trong tình trạng đau tức ngực phải, có một vết thương ở đường lách giữa khoang sườn số 5 và 6. Vết thương rộng 2cm có dịch đục tiết ra.Phần đầu mũi nhọn của con cá kiếm được lấy ra từ phổi BN sau phẫu thuật-Ảnh: BV cung cấp

Bệnh nhân cho biết 4 ngày trước, trong khi đang hành nghề biển thì có mâu thuẫn với một người và sau đó bị người này dùng mũi cá kiếm đâm vào ngực. Khi cảm thấy nhói trong lồng ngực bệnh nhân mới đến thăm khám tại BV Lê Lợi.

Các bác sĩ đã nhanh chóng cấp cứu, mổ nội soi để lấy dị vật ra ngoài.

Hiện ca mổ thành công, bệnh nhân đang được theo dõi tại phòng hậu phẫu, sức khỏe tạm ổn định.

TRÙNG KHÁNH

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục