Cứu sống ca nguy kịch do tai nạn 'từ trên trời rơi xuống'

TRẦN NGỌC
TRẦN NGỌC
Thứ Sáu, ngày 10/5/2019 - 07:59

(PLO)- Trong lúc ông C. vừa bị vấp ngã thì một thanh sắt khá to từ trên cao rơi xuống trúng vùng bụng và gây ra chấn thương nghiêm trọng cho ông.

“Bệnh viện (BV) Đa khoa Nhơn Trạch (Đồng Nai) phối hợp cùng BV quận 2 (TP.HCM) vừa cứu sống trường hợp vỡ ruột và đại tràng do tai nạn lao động”. Sáng 10-5, bác sĩ (BS) Trần Văn Khanh, Giám đốc BV quận 2 cho biết thông tin trên.

Trước đó, sáng 8-5, BV Đa khoa Nhơn Trạch gọi điện thoại nhờ BV quận 2 hỗ trợ cứu ông MVC (30 tuổi, ở Đồng Nai) trong tình trạng nguy kịch, máu chảy nhiều do vỡ ruột và đại tràng, có thể tử vong bất cứ lúc nào nếu chuyển viện do huyết áp và mạch không ổn định.

BV quận 2 nhanh chóng hướng dẫn BV Đa khoa Nhơn Trạch xử lý huyết áp cho ông C, đồng thời cử ê kíp phẫu thuật mang theo thuốc, máu… đến BV bạn.


Các bác sĩ đang phẫu thuật cấp cứu ông C. Ảnh: BV CUNG CẤP

Có mặt tại BV Đa khoa Nhơn Trạch, ê kíp phẫu thuật BV quận 2 ghi nhận cơ quan nội tạng của ông C. hầu như vỡ nát, có khoảng ba lít máu bầm ứ trong ổ bụng.

Do ruột non và đại tràng ông C. bị vỡ nên các BS cắt bỏ và tạo hậu môn tạm. Bên cạnh đó, các BS cầm máu và xử lý những tổn thương khác rồi truyền máu cho ông C. Sau ba giờ căng thẳng, ông C. qua cơn nguy kịch và được đưa về BV quận 2 để tiếp tục theo dõi. Sau khi sức khỏe hoàn toàn hồi phục, ông C. sẽ được đóng hậu môn tạm.

Theo ông C, trong lúc tháo dỡ và di dời vật dụng công trình xây dựng ông chẳng may vấp ngã. Ngay lúc đó, thanh sắt khá to từ trên cao rơi xuống trúng vùng bụng và gây ra chấn thương nghiêm trọng cho ông.

TRẦN NGỌC

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

Thầy trò ông Park làm nóng với đối thủ mạnh ở UAE

Thứ Ba, ngày 11/5/2021

(PLO)- Trong kế hoạch chuẩn bị cho đội tuyển Việt Nam thi đấu ba trận đấu còn lại trong khuôn khổ vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á, VFF đã đạt thỏa thuận cùng đối tác về việc đá giao hữu với Jordan.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục