Cứu sống bệnh nhân vỡ khối u buồng trứng

HUYỀN TUẤN
HUYỀN TUẤN
Thứ Sáu, ngày 4/11/2016 - 14:12

(PLO)- Dù bệnh nhân không có tiền, không có BHYT vẫn được BV tạm ứng chi trả toàn bộ tiền thuốc điều trị gần 20 triệu đồng...

Ngày 4-11, BS Nguyễn Thị Lạc - Giám đốc Bệnh viện (BV) Đa khoa tỉnh Sóc Trăng cho biết hiện sức khỏe của bệnh nhân Thạch Thị Hoàng bị vỡ khối u buồng trứng được BV cứu sống đã qua cơn nguy kịch, đang dần hồi phục.


Bác sĩ thăm bệnh cho bà Hoàng tại BV Đa khoa tỉnh Sóc Trăng. Ảnh: H.Tuấn

Theo hồ sơ bệnh án vào ngày 27-10-2016, khoa Cấp cứu BV Đa khoa tỉnh Sóc Trăng tiếp nhận bệnh nhân người dân tộc Khmer tên Thạch Thị Hoàng (56 tuổi, ngụ huyện Kế Sách, Sóc Trăng) nhập viện trong tình trạng đau bụng dữ dội, xây xẩm mặt mày.

Kết quả chụp X-quang, siêu âm cho thấy chị Hoàng bị nhiễm trùng viêm phúc mạc toàn thể do khối u buồng trứng bị vỡ. Do sức khỏe chị Hoàng quá yếu nên các bác sĩ phải điều trị nâng đỡ tổng trạng bằng cách cho kháng sinh, hội chẩn toàn diện. Đến khoảng 10 giờ ngày hôm sau, bệnh nhân được tiến hành phẫu thuật để đảm bảo tính mạng.

 BV đã phẫu thuật cắt khối u buồng trứng nặng khoảng 0,4 kg, cộng các phần phụ hai bên. Do khối u vỡ làm ổ bụng đầy mủ dính ruột nhiều nên ca phẫu thuật rất khó khăn. Các BS phải sử dụng kháng sinh thế hệ mới, liều cao rất đắt tiền để xử lý tình trạng bệnh.

Do cuộc sống gia đình của bệnh nhân Hoàng quá nghèo, phải sử dụng nhiều loại thuộc đắt tiền trị bệnh nhưng lại không có bảo hiểm y tế nên BV phải tạm ứng chi trả toàn bộ tiền thuốc cho bệnh nhân Hoàng, đến nay số tiền thuốc lên tới gần 20 triệu đồng...

Được biết bệnh nhân Hoàng đi làm thuê ở Bình Dương. Khi có dấu hiệu bị đau bụng, vì không có tiền đi BV khám nên tự đi mua thuốc uống cầm chừng và quay về quê nhà ở Sóc Trăng. Sau đó, do đau bụng dữ dội nên chị được người nhà đưa đi viện mới phát hiện bị vỡ khối u buồng trứng.

 


HUYỀN TUẤN

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục