Cứu sản phụ ngộ độc thuốc tê sau mổ bắt con

Sức khỏe

Cứu sản phụ ngộ độc thuốc tê sau mổ bắt con

(PLO)- Sáng 15-9, Sở Y tế TP.HCM cho biết BV Hùng Vương hỗ trợ chuyên môn kịp thời cho BV huyện Bình Chánh cứu sống sản phụ TTTT (35 tuổi, ở TP.HCM) đột ngột hôn mê sâu sau mổ bắt con.

Bản tin liên quan

Trước đó, chị T. được BV huyện Bình Chánh tiến hành mổ bắt con do ối vỡ và chuyển dạ ngừng tiến triển. Quá trình mổ diễn ra bình thường trong vòng 30 phút.

Tuy nhiên, sau đó chị T. đột ngột hôn mê sâu và ngưng thở. BV huyện Bình Chánh kích hoạt báo động đỏ đến BV Hùng Vương. Khoảng 20 phút sau, các bác sĩ (BS) và hộ sinh của BV Hùng Vương có mặt và cùng phối hợp với BS của BV huyện Bình Chánh hồi sức tích cực cho chị T.


Các bác sĩ đang hồi sức tích cực cho chị T. (Ảnh do BV cung cấp)

Vài giờ sau, chị T. tỉnh táo và tự thở, tiếp xúc tốt, mạch và huyết áp ổn định.

Theo Sở Y tế TP.HCM, nhờ phát hiện sớm dấu hiệu trở nặng đột ngột của sản phụ nên BV huyện Bình Chánh kích hoạt báo động đỏ kịp thời.

Bên cạnh đó, BV Hùng Vương tiếp ứng nhanh chóng và trao đổi, tư vấn từ xa khi đang trên đường đến BV huyện Bình Chánh. Điều quan trọng khi tiếp cận chị T., các BS của BV Hùng Vương chẩn đoán chính xác nguyên nhân đột ngột hôn mêngộ độc thuốc tê nên đã can thiệp đúng phác đồ xử lý (truyền Lipid và thuốc hạ huyết áp).

TRẦN NGỌC

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM