Cứu người đàn ông tự dùng kéo đâm vào cổ

HOÀNG LAN
HOÀNG LAN
Thứ Tư, ngày 24/2/2021 - 08:50

(PLO)- Khi vào viện, bệnh nhân còn tỉnh, vết thương không chảy máu.

Ngày 24-2, các bác sĩ Bệnh viện (BV) Quân Y 175 (TP.HCM) cho biết vào chiều 23-2, Khoa Cấp cứu tiếp nhận nam thanh niên (36 tuổi, ngụ huyện Hóc Môn, TP.HCM) tự dùng kéo đâm vào vùng cổ.

Khi vào viện, bệnh nhân còn tỉnh, nói lảm nhảm, không khó thở.

Các bác sĩ ghi nhận bệnh nhân có một vết thương dài 1,5 cm ở vị trí cổ do cây kéo đâm theo hướng từ trên xuống dưới, không thấy chảy máu ở vết thương.


Người đàn ông nhập viện với chiếc kéo trên cổ. Ảnh: BVCC

Kết quả chụp CT-scan ngực cho thấy dị vật đâm thủng thành khí quản đoạn trung thất, tràn khí phổi phải lượng nhiều.

Bệnh nhân được phẫu thuật dẫn lưu phổi phải, mở xương ức trên, lấy dị vật thám sát vết thương, xử lý tổn thương mạch máu. Ca phẫu thuật diễn ra trong một giờ đồng hồ và thành công tốt đẹp. Bệnh nhân được chuyển về phòng hồi sức tích cực để tiếp tục theo dõi.

Theo các bác sĩ, khi gặp các vết thương bị dị vật nhọn như dao, kéo đâm vào, tuyệt đối không được rút ra vì nguy cơ chảy máu và gây tổn thương nặng nề hơn, có thể băng ép vết thương để cầm máu và đưa nạn nhân đến cơ sở y tế để xử trí vết thương.

HOÀNG LAN

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục