Cứu bệnh nhân bị đâm thủng tim, gan nguy kịch

Sức khỏe

Cứu bệnh nhân bị đâm thủng tim, gan nguy kịch

(PLO)- Bệnh nhân vào viện với hai vết dao trên người, các y bác sĩ đã nhanh chóng cứu chữa giữ được mạng sống cho bệnh nhân.

Bản tin liên quan

Ngày 26-2, tin từ Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên cho biết nơi đây vừa phẩu thuật thành công cứu sống bệnh nhân PDA (sinh năm 1973, trú Buôn Đăk Rla, Xã Đăk N’drot, Huyện Đăk Mil, Đăk Nông) bị dao đâm.

Bệnh nhân A. được người nhà đưa vào bệnh viện tối 23-2 trong tình trạng hết sức nguy kịch, trên cơ thể có hai vết dao đâm. Vết ở ngực đâm găm vào tâm thất trái, vết ở vùng thượng vị đâm thủng gan trái.


Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên nơi đã cứu sống bệnh nhân. Ảnh: HT

Các bác sĩ đã gác lại thủ tục hành chính để nhanh chóng cấp cứu, phẫu thuật cho bệnh nhân trong hơn hai giờ đồng hồ. Vì vết thương nghiêm trọng, người nhà bệnh nhân đã xin chuyển tuyến xuống bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) để điều trị tiếp, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên đã cử bác sĩ và điều dưỡng đi cùng bệnh nhân để theo dõi tình hình sức khỏe bệnh nhân trên đường di chuyển. Hiện tình trạng bệnh nhân đã ổn định.

Được biết, trước đó bệnh nhân đi nhậu say về thì gia đình nghe tiếng la ó, sau đó phát hiện trên người bệnh nhân có vết thương nên đưa đi bệnh viện.

 

Q.NAM

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM