Cứu bệnh nhân bị đâm thấu ngực khi tham gia bắt cướp

TRẦN NGỌC
TRẦN NGỌC
Thứ Hai, ngày 15/6/2020 - 15:08

(PLO)- Bệnh nhân được đưa vào bệnh viện trong tình trạng sốc mất máu, suy hô hấp cấp… do vết thương thấu ngực.

Chiều 15-6, bác sĩ (BS) Hồ Hải Trường Giang, Giám đốc Bệnh viện (BV) huyện Củ Chi (TP.HCM), cho biết các y bác sĩ của BV vừa phẫu thuật cứu sống một bệnh nhân bị đâm thấu ngực khi tham gia bắt cướp.  

Bệnh nhân là ông NVD (37 tuổi, huyện Củ Chi) được đưa vào BV trong tình trạng sốc mất máu, suy hô hấp cấp… do vết thương thấu ngực bụng bên trái 10 cm.


Tập thể y bác sĩ tham gia cứu sống ông D. được UBND huyện Củ Chi khen thưởng. Ảnh: BVCC 

Người nhà ông D. cho biết ông bị đâm khi tham gia bắt cướp trên địa bàn huyện.

Nhận định đây tình trạng cấp cứu khẩn, BV báo động đỏ nội viện và nhanh chóng hội chẩn, hồi sức cấp cứu, chỉ định mổ cấp cứu cho bệnh nhân.

Trong quá trình mổ ngực trái bệnh nhân, các BS ghi nhận vết thương thấu ngực bụng 10 cm, rách thùy dưới phổi trái 10 cm, tràn máu màng phổi trái, rách cơ hoành trái 10 cm. Ngoài ra bệnh nhân còn bị thoát vị dạ dày và mạc nối lớn lên ngực trái, rách thanh cơ dạ dày.

Các BS nhanh chóng khâu phục hồi, cầm máu vết thương thùy dưới phổi trái. Tiếp đó hút hết máu loãng, máu cục trong khoang màng phổi trái và ổ bụng, khâu phục hồi vết thương dạ dày, dẫn lưu ổ bụng... Các BS tiên lượng ông D. bị mất trên 3.000 ml máu.

Hiện ông D. đã ngưng thở máy, tỉnh táo, sức khỏe ổn định.

Cũng theo BS Giang, BS Bùi Hoàng Hơn, Trưởng khoa Ngoại tổng quát và tập thể êkíp cấp cứu, phẫu thuật và gây mê hồi sức của BV vừa được UBND huyện Củ Chi khen thường đột xuất vì đã cứu sống bệnh nhân nói trên. 

TRẦN NGỌC

Bí mật thành công của tuyển Ý được bật mí

Thứ Sáu, ngày 25/6/2021

(PLO)- Website LĐBĐ châu Âu (UEFA) vừa có bài viết rất thú vị về những chuyện bên lề Euro 2020 của đội tuyển Ý với tựa đề “Công thức bí mật của tuyển Ý: Nụ hôn may mắn, bánh pizza, linh vật và âm nhạc”.

Video: Hóc Môn phong tỏa các khu vực của hơn 7.000 người

Thứ Sáu, ngày 25/6/2021

(PLO)- Đúng 0h, ngày 25-6-2021 lực lượng chức năng đã lập rào chắn phong tỏa đối với một phần ấp Hậu Lân, thuộc xã Bà Điểm và một phần Khu phố 1, 2, 5, 6, 7 thuộc thị trấn Hóc Môn (huyện Hóc Môn) để phòng chống dịch COVID-19. 

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục