Cung ứng đủ thuốc trong mùa mưa lũ

Sức khỏe
(PLO) - Ngày 25-7, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) có công văn khẩn gửi Sở Y tế các tỉnh, TP đặc biệt là những tỉnh vừa chịu ảnh hưởng bởi cơn bão số 2 (Rammasun) chỉ đạo các đơn vị sản xuất, kinh doanh dược phẩm đóng trên địa bàn có kế hoạch dự trữ, cung ứng đầy đủ, kịp thời thuốc cho nhu cầu điều trị.

Bản tin liên quan

Đặc biệt, đảm bảo cơ số thuốc phục vụ bão lụt và hóa chất khử trùng, diệt khuẩn đối với các tỉnh có cơn bão đi qua. Ngoài ra, các thuốc phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh theo phác đồ của Bộ Y tế vẫn phải đảm bảo đầy đủ.

Bộ Y tế yêu cầu không để xảy ra tình trạng thiếu thuốc, biến động tăng giá thuốc tại các cơ sở khám chữa bệnh. Đồng thời cũng đề nghị các đơn vị sản xuất, kinh doanh, xuất nhập khẩu thuốc chuẩn bị sẵn nguồn thuốc có chất lượng, giá cả hợp lý để cung ứng đầy đủ, kịp thời cho nhu cầu phòng, chống dịch bệnh.

Cục Quản lý Dược sẽ xem xét giải quyết ngay các dự trù, đơn hàng nhập khẩu thuốc của các đơn vị để đảm bảo đủ thuốc đáp ứng nhu cầu cấp bách phòng, chống dịch bệnh theo quy định.

THANH GIANG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM