Cục u bất thường

Sức khỏe

Cục u bất thường

* Tôi trên 50 tuổi, cách đây khoảng 3 năm tôi gặp tình trạng bên ngoài bộ phận sinh dục nổi một cục bằng ngón trỏ, dài 3 cm, hơi cứng, không đau.
Từ đó đến nay cục u đó không lớn thêm. Chuyện quan hệ tình dục cũng như tiểu tiện vẫn bình thường. Vậy xin hỏi cục u đó là gì, tôi có cần chữa trị không? Xin cảm ơn. (hanhng@...)
Theo chị mô tả, có khả năng đó là nang tuyến bã ở chân lông, hoặc hạch vùng bẹn, hoặc có là u mỡ, u bã vùng da. Nếu là hạch thường, thì có cảm giác chạy tới chạy lui khi lăn dưới tay, có thể do một bệnh nhiễm trùng mãn tính ở vùng lân cận.

U mỡ hay u bã thì không rõ được nguyên nhân. Tuy nhiên, nếu đã có trên 3 năm, không gia tăng kích thước, không đau và cũng không gây khó chịu gì, thì có thể “chung sống hòa bình” với nó, không cần phải can thiệp gì.

Nếu chị theo dõi, thấy cục u đó lớn thêm lên, thay đổi màu sắc, mềm ra hay căng đau, hoặc cứng chắc hơn, sần sùi trên bề mặt, hoặc tiết dịch bất thường ngay tại đó (máu, mủ...), hay trước đây sờ thấy lăn dưới tay còn giờ trở nên dính chặt hơn - nói chung là đã thay đổi tính chất so với trước đây, thì nên đi kiểm tra ngay. Các tổn thương ở vị trí được kể không làm ảnh hưởng chuyện đi tiểu hay hoạt động tình dục.

Theo Bác sĩ Đặng Lê Dung Hạnh (TNO)

BÌNH LUẬN

Yến

Em bị nỗi mục to bằng khoảng 1.5cm ,đau nó như thể mụn bọc nhưng không có đầu ,em chưa quan hệ lần nào ?xin hỏi là bên gì ạ

Trương kim thu

Tin hỏi bác sĩ tư vấn giúp trường hợp của tôi , toi năm nay 51 tuổi , chinh nguyệt ko đều ( 2-3 tháng mới có 1 lần ) , gan đây mấy tháng tối thấy nổi lên 1 cục cứng ơ phần mu ,gần bẹn , lúc cứng lúc mềm , lúc xuất hiện lúc ko truất hiện hoặc chỉ xuất hiện độ 1-2 h õng lại biến mất , ko đau , ấn vào thì nó cũng đi chuyển
Hiện tại to bằng quả trứng chim Cút .tôi rất hoang mang ko biết nén đi khám phụ khoa hay khám u bướu ? Mong bác sĩ tư vấn dùm , cảm ơn bác sĩ nhiều

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM