Cứ 20 người Việt trưởng thành có 1 người đái tháo đường

TRẦN NGỌC
TRẦN NGỌC
Thứ Sáu, ngày 11/11/2016 - 10:43

(PLO)- Việt Nam là một trong số những quốc gia có tốc độ gia tăng bệnh nhân đái tháo đường cao nhất thế giới, nhất là ở các tỉnh và  thành phố lớn.

Đây là thông tin do BS Đỗ Thị Ngọc Diệp, Giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng TP.HCM, cho biết tại lễ mít tinh hưởng ứng “Ngày thế giới phòng chống bệnh đái tháo đường (14-11)” tổ chức vào sáng 11-11.

đái tháo đường

Bệnh nhân đái tháo đường đang được hướng dẫn chăm sóc bàn chân. Ảnh: TRẦN NGỌC

Theo BS Diệp, tỉ lệ gia tăng bệnh nhân đái tháo đường tại Việt Nam đang ở mức báo động (211%), gấp đôi trong vòng 10 năm qua. Hiện tại ước tính cứ 20 người Việt Nam trưởng thành thì có một người  mắc đái tháo đường.

“Đái tháo đường là vấn đề nan giải, là gánh nặng đối với sự phát triển kinh tế-xã hội do hậu quả nặng nề của bệnh khi phát hiện và điều trị muộn” - BS Diệp nói.

Tại buổi mít tinh, nhiều bệnh nhân đái tháo đường được các bác sĩ chuyên khoa dinh dưỡng tư vấn chế độ ăn uống và vận động hợp lý. Bệnh nhân đái tháo đường cũng được kiểm tra miễn phí đường huyết, hướng dẫn chăm sóc bàn chân đái tháo đường…

TRẦN NGỌC

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Video: Công nhân vệ sinh - Những chiến sĩ thầm lặng giữa tâm dịch COVID-19

Chủ Nhật, ngày 13/6/2021

(PLO)- Dịch COVID-19 bùng phát, cả thành phố căng mình chống dịch, trong đó có lực lượng vệ sinh môi trường. Hàng ngày, ngoài rác thải sinh hoạt bình thường, họ còn phải xử lý rác thải từ các khu vực cách ly, bệnh viện,... Họ là những “chiến sĩ” thầm lặng ở tuyến cuối trong cuộc chiến phòng, chống đại dịch.

Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 13-6

Chủ Nhật, ngày 13/6/2021

(PLO)- Thêm 259 ca mắc mới trong nước, TP.HCM 84 ca; 3 nhân viên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM dương tính; Máu dự trữ ở Trung tâm truyền máu Chợ Rẫy gần chạm đáy; Hai người Hà Tĩnh từng tắm biển mắc COVID-19.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục