Công ty sản xuất thực phẩm chức năng ‘bẩn’ đã từng bị phạt nhiều lần

DUY TÍNH
DUY TÍNH
Thứ Sáu, ngày 14/8/2015 - 14:57

(PLO) - Như Pháp luật TP.HCM đã thông tin một ngày trước, ngày 13-8, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM phối hợp Phòng Y tế quận 8 bất ngờ kiểm kiểm tra Công ty TNHH MTV MC Food (118C đường số 9, phường 4, quận 8) và chi nhánh công ty (địa chỉ 115 đường số 9, phường 4, quận 8) chuyên sản xuất, kinh doanh về thực phẩm chức năng (TPCN) và mỹ phẩm.

Đoàn thanh tra cho biết rất ngạc nhiên khi thấy xưởng sản xuất TPCN có một không hai này vì họ bày biện sản phẩm tràn lan dưới nền nhà. Sản phẩm viên thô chứa trong bao tải, vương vãi  dưới nền nhà, sản phẩm để lẫn với mền, chiếu, gối… rất mất vệ sinh.

Chiều cùng ngày, Sở Y tế TP đã có báo cáo toàn bộ vụ việc với Thanh tra Bộ Y tế và Cục An toàn Thực phẩm – Bộ Y tế.


 

 Nguyên vật liệu vung vãi trên sàn nhà. Ảnh: DUY TÍNH.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, trước đây, ông chủ của công ty trên có hai công ty, một công ty tại quận Tân Phú (đã ngưng hoạt động) và Công ty TNHH MTV MC Food tại địa chỉ 334 Tô Hiến Thành, phường 14, quận 10.

Ngày 14-8, Chánh Thanh tra Sở Y tế TP.HCM Bùi Minh Trạng cho biết, trước đó ngày 20-112013, Công ty TNHH MTV MC Food trên đã bị Thanh tra Sở Y tế  đã ra quyết định xử lý vi phạm hành chính với tiền 24 triệu đồng vì vi phạm: Không bảo đảm an toàn thực phẩm trong quá trình bảo quản, không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, kinh doanh hàng hóa có nhãn không ghi đủ các nội dung bắt buộc trên nhãn theo qui định.

Tiếp đó ngày 6-1-2014, Thanh tra Sở Y tế cũng ra quyết định xử lý vi phạm hành chính công ty này với số tiền 33 triệu với hành vi phạm: Kinh doanh thuốc không có chứng chỉ hành nghề; kinh doanh thuốc không có giấy đăng ký kinh doanh thuốc; không công bố tiêu chuẩn áp dụng theo qui định trong sản xuất (sản phẩm kinh doanh là Povidone).

Sau khi bị kiểm tra và bị phạt nhiều lần tại địa chỉ trên, công ty dời địa chỉ về quận 8, nhưng giấy phép về sản xuất chưa có. Nhưng tại quận 8, công ty có hai cơ sở là 115 và 118C đường số 9, phường 4 quận 8. Thời điểm kiểm tra, hai cơ sở có hàng và máy móc thiết bị dập vỉ.

“Đại diện công ty nói sản phẩm (dập viên) do một công ty dược khác sản xuất, công ty mang về dập vỉ, in bao bì, đóng gói và mang đi bán. Chúng tôi thấy quan trọng là tìm ra công ty nào gia công những viên thực phẩm đó, vì nó không tên tuổi, không biết đó là sản phẩm gì, có những gì trong đó?”, một cán bộ thanh tra cho biết.

Trao đổi với Pháp luật TP.HCM, Cục Trưởng Cục An toàn Thực phẩm Nguyễn Thanh Phong, cho biết đã chỉ đạo Sở Y tế TP.HCM kiểm tra công ty trên. Theo ông Phong, với việc sản xuất mất vệ sinh như trên, những sản phẩm nào Cục cấp phép (nếu có) thì Cục sẽ rút phép.

Những sản phẩm nào Cục không cấp phép mà sản xuất thì sẽ chuyển công an xử lý hành vi sản xuất hàng gian, hàng giả. Cục sẽ làm đến nơi đến chốn những công ty sản xuất TPCN mất vệ sinh, thứ nhất là đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng và bảo vệ những công ty sản xuất chân chính.

Theo ông Phong, đầu tuần sau, Cục sẽ cử cán bộ thanh tra vào phối hợp với Sở Y tế, công an TP làm rõ, xử lý nghiêm. 


DUY TÍNH

Nóng hôm nay: Giá vàng chao đảo; Nhận định vụ tấn công VOV

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 15-6: Tấn công Báo điện tử VOV: Hậu quả pháp lý khó lường; TP.HCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần; Nín thở chờ đại chiến Đức – Pháp ở bảng tử thần Euro 2020; Thành lập Bộ phận Thường trực đặc biệt tại TPHCM;...

Pháp thoát thua nhờ cú phát bóng thần sầu của thủ môn Lloris

Thứ Bảy, ngày 19/6/2021

(PLO)- Phút 66, khi đội Pháp đang bị dẫn trước 1-0 thì từ cầu môn nhà, sau khi bắt được bóng, thủ Hugo Lloris đã thực hiện đường chuyền thật độc phát động pha phản công nhanh để Mbappe rồi sau đó là Griezmann tung cú sút giúp đội Pháp thoát trận thua nhục.

Video: Những điểm mới nhất về phòng, chống dịch tại TP.HCM

Thứ Bảy, ngày 19/6/2021

(PLO)- Tại buổi họp báo vào ngày 19-6, ông Từ Lương, Phó Giám đốc Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM cho biết sẽ ngưng hoạt động chợ tự phát, không tụ tập trên 3 người tại nơi công cộng, giữ khoảng cách tối thiểu là 1,5m,…

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục