Công cụ online miễn phí kiểm tra tim

HƯƠNG THÙY (Theo Design and Trend)
HƯƠNG THÙY (Theo Design and Trend)
Thứ Hai, ngày 17/11/2014 - 12:29

(PLO) - Một công cụ online miễn phí của các nhà nghiên cứu Trường Sức khỏe cộng đồng Havard (Mỹ) sẽ dự báo nguy cơ mắc bệnh tim của bạn trong vòng 20 năm tới. 


 Ảnh minh họa. Ảnh: Getty Images

Công cụ có tên là “The Healthy Heart Score" (Chỉ số sức khỏe tim). Người sử dụng sẽ tham gia một cuộc khảo sát trên trang web http://www.healthyheartscore.com, giống như đang nói chuyện với các bác sĩ gia đình. 

Các câu hỏi gồm: “Bạn có hút thuốc không?”, “Bạn có thường xuyên uống rượu không?”, “Bạn có hay ăn rau không?”… Khi hoàn thành, người sử dụng sẽ nhận kết quả là màu xanh (nguy cơ thấp), vàng (trung bình), đỏ (cao). Trang web này cũng cung cấp các lời khuyên thực tế để cải thiện sức khỏe cho tim.

Các nhà nghiên cứu đã sử dụng dữ liệu của hơn 61.000 phụ nữ và gần 34.500 nam giới không mắc bệnh mãn tính vào năm 1986 và theo dõi trong trong 24 năm. Công cụ này dựa trên 9 yếu tố cốt lõi trong chế độ ăn uống và lối sống có thể ảnh hưởng đến nguy cơ mắc bệnh tim. Cụ thể là: hút thuốc, cân nặng, thể dục, uống rượu, đồ uống có đường, ăn trái cây và rau, ngũ cốc, quả hạch, thịt đỏ. 

Các nhà nghiên cứu hy vọng công cụ này sẽ giảm 70 đến 80% nguy cơ mắc bệnh tim và tử vong sớm.

HƯƠNG THÙY (Theo Design and Trend)

Nóng hôm nay: Hacker tấn công PLO.VN; Tin mới Euro 2021

(PLO)- Nóng hôm nay 16-6: Báo điện tử Pháp Luật TP.HCM bị hacker tấn công; TP.HCM trưng dụng thêm 3 ký túc xá, trường học làm khu cách ly; Nhà đầu tư ngoại mua ròng hơn 100 tỉ đồng; Căng thẳng lượt trận thứ hai VCK Euro 2020; Chuyên gia bóng đá đánh giá trận Việt Nam vs UAE ra sao?

5 tháng đầy vất vả của thầy Park

Thứ Ba, ngày 22/6/2021

(PLO)- Thật ngẫu nhiên năm tháng cuối hợp đồng của HLV Park Hang-seo là một cuộc chạy marathon cật lực để hái quả ngọt cho bóng đá Việt Nam trên nhiều đấu trường lớn.

Tuyển Anh coi chừng sập bẫy Czech

Thứ Ba, ngày 22/6/2021

(PLO)- Phong độ quá tệ của hàng công tuyển Anh là điều khiến HLV Southgate hứng trọn chỉ trích từ người hâm mộ, với chỉ bàn thắng ăn may của Sterling sau 180 phút không đủ xoa dịu dư luận.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục