Cơ quan nơi F1 của BN1451 làm việc tạm dừng tiếp dân 14 ngày

TRẦN NGỌC
TRẦN NGỌC
Thứ Năm, ngày 31/12/2020 - 14:57

(PLO)- Trong thời gian này, người dân gửi đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh đến cơ quan nơi F1 của BN 1451 làm việc thông qua dịch vụ bưu chính.

Chiều 31-12, nguồn tin PLO cho biết Viện Kiểm sát nhân dân TP.HCM đã ra thông báo khẩn sau khi phát hiện ông H. (54 tuổi, công tác tại Viện Kiểm sát nhân dân một quận trên địa bàn TP) là F1 của bệnh nhân (BN) 1451 (nam, ở TP.HCM).

Viện Kiểm sát nhân dân TP.HCM đề nghị ông H. báo cáo trung thực, chính xác, chi tiết quá trình tiếp xúc, hình thức tiếp xúc với những ai, đến nay đã đi những đâu. Đặc biệt tại cơ quan, ông H. đã tiếp xúc những ai, thời gian bao lâu để thông báo danh sách cho cơ quan y tế địa phương.

Cơ quan nơi ông H. làm việc đã trích xuất camera từ ngày 24-12 đến khi ông H. thực hiện cách ly tập trung để làm cơ sở báo cáo chính xác. Những người làm cùng cơ quan ông H. cần khai báo y tế trung thực, chính xác, nhất là những người tiếp xúc trực tiếp với ông.

Viện Kiểm sát nhân dân TP.HCM còn đề nghị cơ quan nơi ông H. làm việc ban hành ngay thông báo tạm dừng tiếp công dân trong vòng 14 ngày. Trong thời gian này, công dân gửi đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh đến cơ quan này thông qua dịch vụ bưu chính.

Khi phát sinh công việc, cơ quan sẽ báo cáo ngay Viện Kiểm sát nhân dân TP.HCM để nơi đây chỉ đạo, giải quyết. Định kỳ hai giờ mỗi lần, cơ quan phải báo cáo tình hình, diễn biến những vấn đề liên quan ông H., công chức, người lao động.

Viện Kiểm sát nhân dân TP.HCM chỉ đạo phòng Tổ chức cán bộ tham mưu triển khai thực hiện kịch bản giải quyết công việc khi xảy ra tình huống cơ quan, đơn vị có người bị cách ly hoặc cơ quan, đơn vị bị cách ly.

Như PLO đã đưa tin, ông H. hiện đang thực hiện cách ly tập trung tại địa phương do là F1 của BN 1451.

TRẦN NGỌC

Epaper số 173 ngày 2/8/2021

Thứ Hai, ngày 2/8/2021

Trong số này: TP.HCM giãn cách thêm 2 tuần và 4 nhiệm vụ trọng tâm; 3 lưu ý về chiến thuật để TP.HCM tiêm vaccine hiệu quả.  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục