Cô đơn nguy hại hơn cả béo phì

ĐĂNG KHOA
ĐĂNG KHOA
Chủ Nhật, ngày 13/8/2017 - 00:45

(PL)- Cô đơn nguy hại cho sức khỏe hơn cả béo phì là kết luận nghiên cứu của ĐH Brigham Young (Mỹ).

Theo nghiên cứu, gắn kết xã hội là một nhu cầu cơ bản cho chất lượng cuộc sống và sự tồn tại của con người. Tình trạng cô lập về mặt xã hội tác động tiêu cực đến sức khỏe và có thể khiến con người chết sớm.

Các giáo sư ĐH Brigham Young đã thực hiện hai nghiên cứu. Nghiên cứu đầu dựa vào khảo sát 148 nghiên cứu trước đó thực hiện trên hơn 300.000 người, cho thấy tăng gắn kết xã hội giảm 50% nguy cơ rủi ro chết sớm.


Nghiên cứu thứ hai dựa vào khảo sát 70 nghiên cứu trước đó thực hiện trên 3,4 triệu người từ khắp thế giới cho thấy cô lập xã hội, cô đơn, sống một mình làm tăng khả năng chết sớm, cao hơn cả béo phì.

Điều này lý giải tại sao cô lập xã hội được xem là một hình thức trừng phạt. Trẻ sơ sinh thiếu sự quan tâm, giao tiếp của người chăm sóc thường chậm lớn và có nguy cơ chết sớm.

Một số nghiên cứu trước cho thấy cô đơn làm tăng rủi ro bệnh Alzheimer, giảm khả năng chống chọi bệnh tật, đặc biệt ung thư.

ĐĂNG KHOA

Video: Để mất rừng, Giám đốc và 8 cán bộ bị truy tố

(PLO)- Ngày 2-8,  VKSND tỉnh Đắk Lắk cho biết đã ban hành cáo trạng truy tố đối với 9 bị can về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng, quy định tại Điều 360 BLHS. 9 bị can này đã buông lỏng quản lý để mất nhiều diện tích rừng gây thiệt hại hơn 29 tỉ đồng.

Real Madrid chi khủng 150 triệu euro để mua Mbappe

Thứ Sáu, ngày 6/8/2021

(PLO)- Chủ tịch Real Madrid Florentino Perez vẫn đang âm thầm thuyết phục CLB của ông chuyển nhượng tiền đạo Kylian Mbappe của Paris Saint-Germain (PSG) cho Dải ngân hà 2.0 của họ.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục