Chuyên gia Hàn Quốc âm tính, tiếp tục cách ly người tiếp xúc

Sức khỏe

Chuyên gia Hàn Quốc âm tính, tiếp tục cách ly người tiếp xúc

(PLO)- Để đảm bảo an toàn cho cộng đồng, tất cả những người tiếp xúc gần vẫn tiếp tục được cách ly tập trung đủ 14 ngày. 

Bản tin liên quan

Chiều 1-11, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) thông báo kết quả xét nghiệm COVID-19 bằng kỹ thuật RT-PCR mới nhất của chuyên gia Hàn Quốc rời TP.HCM vào ngày 24-10. Theo đó, các kết quả ngày 30 và 31-10 cho thấy người này âm tính với SARS-CoV-2.
Tuy nhiên, HCDC cho rằng kết quả này không có cơ sở để phủ định kết quả test nhanh tìm kháng nguyên SARS-CoV-2 vào ngày 24-10 của người này.
Để đảm bảo an toàn cho cộng đồng, tất cả những người tiếp xúc gần vẫn tiếp tục được cách ly tập trung đủ 14 ngày tính từ ngày tiếp xúc cuối cùng với trường hợp này. Trước khi kết thúc cách ly, các trường hợp này sẽ được làm xét nghiệm và chỉ kết thúc cách ly khi kết quả xét nghiệm âm tính.

HCDC cũng khuyến cáo: Trong bối cảnh dịch COVID-19 toàn cầu chưa có dấu hiệu ngưng lại, nhiều quốc gia đã ban hành lệnh phong tỏa trở lại như hiện nay, chúng ta cần duy trì việc kiểm soát chặt chẽ các nguy cơ lây lan dịch bệnh nhằm thực hiện mục tiêu kép "vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế" theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Người dân tiếp tục tăng cường thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trong trạng thái “bình thường mới”, không đợi xuất hiện ca bệnh hoặc ca nghi ngờ mới thực hiện phòng bệnh. Mỗi người dân hãy cùng thực hiện “Thông điệp 5K” từ Bộ Y tế: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế để chung sống an toàn với đại dịch COVID-19.

TN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM