Chuyển công an điều tra vụ “thần dược” làm từ than tre

Sức khỏe

Chuyển công an điều tra vụ “thần dược” làm từ than tre

(PLO)- Ban chỉ đạo 389 Hải Phòng đã chỉ đạo chuyển hồ sơ vụ thực phẩm chức năng làm từ than tre cho công an xem xét khởi tố điều tra.

Bản tin liên quan

Liên quan tới vụ thực phẩm chức năng ung thư làm từ than tre, tối 16-4, Trao đổi với Pháp Luật TP HCM, ông Nguyễn Văn Thành, Phó chủ tịch UBND TP Hải Phòng, cho biết ông đã chỉ đạo Chi cục QLTT chuyển hồ sơ, tang vật cho Công an TP điều tra.

Trước đó, chiều 16-4, ông Thành đã chủ trì họp Ban Chỉ đạo 389 TP Hải Phòng để giải quyết những vấn đề liên quan đến cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng Vinaca tại quận Kiến An và huyện An Dương.

Thực phẩm chức năng và mỹ phẩm vinaca làm từ than tre 

Tại cuộc họp, Chi cục QLTT cho biết đơn vị này đã quyết định xử phạt hành chính đối với chủ cơ sở gia công sản phẩm vinaca về hai hành vi không đăng ký thành lập hộ kinh doanh và sử dụng nguyên liệu không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Sở Y tế Hải Phòng đã ra quyết định thu hồi số tiếp nhận công bố sản phẩm của Công ty TNHH Hồng An Phong đối với 6 sản phẩm mỹ phẩm, đồng thời thu hồi và kiến nghị Cục an toàn thực phẩm Bộ Y tế thu hồi toàn bộ sản phẩm mang tên vinaca.

Theo ông Thành, cơ quan chức năng sẽ phải giám định lại các thành phần trong viên nang thực phẩm chức năng để có căn cứ xử lý. Ông Thành đã chỉ đạo Chi cục Quản lý thị trường chuyển hồ sơ, tang vật vụ thực phẩm chức năng, mỹ phẩm làm từ than tre sang Công an TP điều tra, làm rõ theo quy định.

“Công an TP sẽ vào cuộc xác minh, làm rõ, nếu có dấu hiệu tội phạm thì khởi tố vụ án, khởi tố bị can để điều tra xử lý những người có liên quan” – ông Thành nói.

Như Pháp Luật TP HCM đã thông tin, ngày 15-1, Công an quận Kiến An phối hợp với Đội QLTT số 8 kiểm tra cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng mỹ phẩm của hộ bà Đào Thị Chúc tại phường Ngọc Sơn (Kiến An), phát hiện thu giữ một lượng lớn sản phẩm chức năng trong đó có thực phẩm chức năng ung thư không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Tiếp đó, lực lượng chức năng phát hiện các sản phẩm này đã được Sở Y tế Hải Phòng cấp số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm cho Công ty TNHH Hồng An Phong (xã Hồng Phong, huyện An Dương) nhưng doanh nghiệp này không sản xuất mà chỉ đốt than tre nghiền cung cấp cho cơ sở của bà Chúc.

Bà Chúc khai với cơ quan chức năng, chồng bà là Nguyễn Xuân Thu (38 tuổi, trú huyện Thường Tín, Hà Nội) đảm nhiệm toàn bộ từ nguồn nguyên liệu đến bí quyết sản xuất. Tuy nhiên, sau khi lực lượng chức năng kiểm tra cơ sở sản xuất ở Kiến An, ông Thu đã không có mặt ở nơi cư trú và cơ sở sản xuất.

ĐỖ HOÀNG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM