Chuyến bay đón 120 bệnh nhân COVID19: Nhiều ca sốt, khó thở

Sức khỏe

Chuyến bay đón 120 bệnh nhân COVID19: Nhiều ca sốt, khó thở

(PLO)- Đúng 15 giờ 10 chiều 29-7, 219 công dân từ Guinea Xích Đạo đã về đến sân bay Nội Bài.

Bản tin liên quan

Muộn hơn so với dự kiến gần 4 giờ bay, chuyến bay đưa 219 công dân Việt Nam từ Guinea Xích đạo đã hạ cánh an toàn tại sân bay quốc tế Nội Bài lúc 15 giờ 10 chiều 29-7.

Trao đổi nhanh với bác sĩ Thân Mạnh Hùng, Phó trưởng khoa cấp cứu, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, thành viên trong nhóm bác sĩ trực tiếp sang Guinea giải cứu đoàn công dân về nước được biết, đoàn đã hạ cánh an toàn.

Chuyến bay giải cứu 120 bệnh nhân COVID-19 khá suôn sẻ. Bác sĩ Hùng cũng cho biết, có 1 số sự cố nhỏ xảy ra đó là trong hành trình bay về nhưng không ảnh hưởng gì.


Xe chở hành lý của tổ bay trên chuyến bay đón 120 bệnh nhân COVID-19, tất cả thành viên tổ bay sẽ được cách ly tại BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương 14 ngày. ẢNH: HÀ PHƯỢNG

Cụ thể, do thay đổi áp suất nên có hơn 10 bệnh nhân có triệu chứng sốt, khoảng 2 đến 3 bệnh nhân có dấu hiệu khó thở, suy hô hấp.

"Ngay khi có dấu hiệu khó thở các bệnh nhân đã được hỗ trợ y tế, các bác sĩ can thiệp. Rất may không có trường hợp nào phải đặt nội khí quản" - BS Hùng nói.

Hiện đoàn xe đang di chuyển từ Nội Bài về Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

H.PHƯỢNG - T.PHAN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM