Chung tay vì tầm vóc Việt

Thứ Bảy, ngày 6/9/2014 - 01:25

(PL)- Bộ Y tế, Bộ GD&ĐT, Đài Truyền hình Việt Nam vừa phối hợp khởi động chương trình Chung tay vì tầm vóc Việt vào tối 4-9, tại Hà Nội.

Chương trình nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về dinh dưỡng sức khỏe, nâng cao tầm vóc thể lực, đáp ứng sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế, cho biết Chung tay vì tầm vóc Việt hướng tới một thế hệ trẻ Việt Nam khỏe mạnh về thể chất, trong sáng về tinh thần và phát triển về trí tuệ. Đây là bước khởi đầu chuẩn bị cho việc triển khai hiệu quả chương trình Sữa học đường sau khi được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Sự kiện này là một trong những hoạt động cụ thể hóa Đề án Tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011-2030 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, đã trao 1 triệu ly sữa tươi sạch cho đại diện Bộ GD&ĐT để chuyển tới các trẻ em thuộc huyện nghèo ở Nghệ An và trẻ em khu vực biển, đảo huyện Trường Sa.

NGỌC CHÂU

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục