Chùm ca bệnh liên quan Bệnh viện Hoàn Mỹ mang biến chủng gì?

HOÀNG LAN
HOÀNG LAN
Thứ Bảy, ngày 29/5/2021 - 17:36

(PLO)- Biến chủng virus mà vợ chồng phát hiện mắc COVID-19 khi đi khám bệnh ở Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn tương tự với biến chủng các ca mắc ở Hội thánh truyền giáo Phục hưng. 

Chiều 29-5, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM đã có báo cáo kết quả giải trình tự gen của cặp vợ chồng (sống ở quận Tân Phú) vào khám bệnh ở Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn. 

Theo đó, kết quả giải trình tự gen của cặp vợ chồng cho thấy hai người nhiễm virus biến chủng Ấn Độ B B.1.617.2. Kết quả này tương tự kết quả khảo sát của 5  bệnh nhân thuộc chùm lây nhiễm Hội thánh truyền giáo Phục hưng đã được công bố ngày hôm qua. 


Cơ quan y tế đang lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 liên quan chùm ca bệnh ở Hội thánh truyền giáo Phục hưng. Ảnh: HOÀNG GIANG

Cho đến chiều nay, liên quan đến chùm ca bệnh ở Hội thánh truyền giáo Phục hưng, TP.HCM đã xác định có 85 ca nhiễm COVID-19. Còn chùm ca bệnh liên quan đến cặp vợ chồng đi khám bệnh ở Bệnh viện Hoàn Mỹ, ngành y tế xác định có thêm 3F1 dương tính SARS-CoV-2. Hiện TP.HCM đang cách ly và lấy mẫu xét nghiệm hơn 40.000 người liên quan đến 2 chùm ca bệnh này. 

Báo cáo tại cuộc họp Thường trực của Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 diễn ra vào sáng nay, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp. Các chủng virus đã có sự lai tạo, đặc biệt là lai giữa biến chủng Anh và Ấn Độ gây lây lan nhanh.

Hiện biến chủng virus Ấn Độ đang chiếm ưu thế ở nước ta, đây là biến chủng cũng có khả năng lây lan nhanh, phát tán rộng trong không khí và có khả năng gây bệnh nặng đáng lo ngại.  

HOÀNG LAN

Cướp nhằm con gái có võ và cái kết thật đắng

(PLO)- Cộng động mạng và giới võ thuật chia sẻ nhau clip cô nữ sinh xử lý tên cướp bằng đòn kẹp thường thấy trên võ đài UFC. Đó là nữ sinh Leite, ở bang Amazonas, Brazil bị cướp điện thoại nhưng thật nhanh, cô xử trí tài tình bằng đòn kẹp khiến tên cướp la hét đau đớn như sắp gãy xương.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục