Cho ngưng việc bác sĩ trực vụ thai song sinh chết lưu

HẢI DƯƠNG
HẢI DƯƠNG
Thứ Sáu, ngày 21/9/2018 - 19:00

(PLO)- Liên quan đến vụ thai song sinh chết lưu, ngày 21-9, ông Văn Công Minh, Giám đốc bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Vĩnh Long cho biết BV đã cho BS trực ngưng việc để làm việc với cơ quan điều tra.

Trước đó, tối 15-9, khoảng chục người gia đình chị Cao Hồng Th. (28 tuổi, ngụ xã Tân Lộc, huyện Tam Bình, Vĩnh Long) đã ôm thi thể hai thai nhi song sinh đến BVĐK tỉnh Vĩnh Long yêu cầu làm rõ trách nhiệm của BV về cái chết của thai nhi.

Theo gia đình thai phụ, ngày 11-9, chị Th. có dấu hiệu sinh nên được đưa đến BVĐK tỉnh nhập viện theo dõi.

Đến sáng 15-9, chị đau bụng nên chồng thai phụ đã kêu bác sĩ đến kiểm tra thì phát hiện thai nhi đã chết lưu trong bụng. Bức xúc trước cái chết bất thường của thai nhi nên gia đình đã ôm thi thể hai hài nhi đến yêu cầu BVĐK và ngành chức năng làm rõ.


Gia đình ôm thi thể thai song sinh đến bệnh viện truy trách nhiệm

Tại đây, ông Minh đã viết giấy xác nhận, thai nhi đã chết tại BVĐK tỉnh Vĩnh Long. Đồng thời, hẹn ngày 21-9 tới, BV sẽ giải quyết vụ việc với gia đình thai phụ.

Ngày 21-9, ban lãnh đạo BV và cơ quan chức năng đã có buổi làm việc với gia đình thai phụ, tuy nhiên vụ việc chưa đi đến thống nhất. Do đó phải chờ kết quả pháp y và họp hội đồng chuyên môn để phân tích, làm rõ nguyên nhân tử vong đối với thai nhi tử vong thì BV sẽ có câu trả lời cho gia đình.

Còn theo ông Nguyễn Công Tuấn, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long, báo cáo của BV gửi cho Sở Y tế thể hiện thai song sinh chỉ mới 35 tuần, thai phụ chỉ nhập viện theo dõi phổi thai nhi và dưỡng thai, theo dõi chuyển dạ chứ chưa có dấu hiệu sinh.

Từ lúc nhập viện (11-9) tim thai vẫn bình thường nhưng đến ngày 15-9, BS tiến hành siêu âm kiểm tra thì phát hiện thai nhi đã chết lưu. Lúc này BV có yêu cầu mổ nhưng người nhà không đồng ý.

 

HẢI DƯƠNG

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

Tuyên án 14 bị cáo vụ Công ty Nhật Cường

Thứ Ba, ngày 11/5/2021

(PL)- HĐXX kiến nghị cơ quan điều tra Bộ Công an và VKSND Tối cao khẩn trương điều tra, truy bắt những bị can đang bỏ trốn, trong đó có Bùi Quang Huy (chủ Công ty Nhật Cường).

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục