Chi viện bác sĩ điều trị bé gái 27 ngày tuổi nhiễm COVID-19

Sức khỏe

Chi viện bác sĩ điều trị bé gái 27 ngày tuổi nhiễm COVID-19

(PLO)- Bệnh viện Bạch Mai chi viện hai bác sĩ khoa Nhi cho bệnh viện dã chiến số 2 Hải Dương để điều trị cho bé gái 27 ngày tuổi nhiễm COVID-19.

Bản tin liên quan

Chiều 5-2, Bệnh viện Bạch Mai tăng cường 2 cán bộ y tế thuộc Khoa Nhi xuống hỗ trợ Bệnh viện Dã chiến 2 Hải Dương – nơi đang có 11 bệnh nhân nhi điều trị, trong đó nhỏ nhất là bé gái 27 ngày tuổi.

Ngay sau khi tới Bệnh viện Dã chiến số 2, ê-kíp nhanh chóng vào thăm khám cho các bệnh nhân, trước tiên là trường hợp bé gái 27 ngày, mẹ bé gái là F1 hiện đang vào cách ly cùng con gái.

Ngoài kiểm tra tình hình sức khỏe, bác sĩ còn hướng dẫn điều dưỡng, người thân cách chăm sóc các cháu nhỏ, quan sát kỹ và lưu ý những biểu hiện bất thường.

BS Phạm Văn Đếm, Khoa Nhi Bệnh viện Bạch Mai, cho biết trong số 11 bệnh nhi tại bệnh viện dã chiến số 2 có 2 trường hợp nguy cơ cao hơn là cháu bé trẻ sơ sinh và bé trai 9 tháng tuổi có bệnh kèm theo.

Các bệnh nhi trong khu điều trị chủ yếu là các bé trai, độ tuổi còn nhỏ, biểu hiện chưa nhiều và không điển hình. Hiện tại, bác sĩ phải dựa vào dịch tễ và lịch sử tiếp xúc, xét nghiệm để chẩn đoán. Nhìn chung, tình hình sức khỏe các bệnh nhi đều ổn định.

HÀ PHƯỢNG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM