Chỉ 40% số bệnh nhân Hemophilia được phát hiện và điều trị

Đ.MINH
Đ.MINH
Thứ Sáu, ngày 15/4/2016 - 00:30

(PL)- Đây là con số được công bố tại buổi họp báo nhân Ngày Hemophilia thế giới (17-4) do Bộ Y tế phối hợp Viện Huyết học Truyền máu Trung ương tổ chức sáng 14-4 tại Hà Nội.

Hemophilia là căn bệnh rối loạn đông máu rất nguy hiểm, những người mắc Hemophilia thường bị chảy máu rất khó cầm ở bất kỳ vị trí nào trên cơ thể, nhất là chảy máu khớp và cơ. Hầu hết người mắc bệnh là nam giới với tỉ lệ 1/10.000 trẻ trai mới sinh ra mắc bệnh.

Theo thống kê của Viện Huyết học Truyền máu Trung ương, cả nước hiện có khoảng 30.000 người mang gen của bệnh Hemophilia nhưng không có biểu hiện và khoảng 6.000 người mắc căn bệnh này. Tuy nhiên, chỉ có gần 40% bệnh nhân được phát hiện. Những người bị mắc bệnh này nếu không được phát hiện sớm để điều trị và chăm sóc thường xuyên thì nguy cơ tàn phế, tử vong rất lớn, thậm chí phần lớn tử vong trước 19 tuổi.

Đ.MINH

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Bệnh viện Trung ương Huế cứu sống người thợ xây nghèo

Thứ Sáu, ngày 14/5/2021

(PLO)- Không đủ khả năng chi trả, người nhà của bệnh nhân đã quyết định xin đưa bệnh nhân về nhà. Tuy nhiên Bệnh viện Trung ương Huế đã trích kinh phí từ Quỹ hỗ trợ bệnh nhân nghèo của bệnh viện để hỗ trợ bệnh nhân.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục