Cháu bé 7 tuổi ở Đà Nẵng dương tính với SARS-CoV-2

TÂM AN
TÂM AN
Thứ Sáu, ngày 14/5/2021 - 14:49

(PLO)- Một cháu bé 7 tuổi ở Đà Nẵng vừa có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Bác sĩ (BS) Phạm Hồng Nam, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Sơn Trà cho biết thông tin trên chiều 14-5.

Cháu bé 7 tuổi, phát sốt vào tối 13-5 và đã được lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả sáng 14-5, dương tính với SARS-CoV-2.

Được biết cháu bé là con của anh NNL, làm cùng với BN 3545 ở công ty Trường Minh, Khu công nghiệp An Đồn. Trước đó, cháu có đến cơ quan của anh L. chơi. Sau khi BN 3545 mắc bệnh, anh L. được đưa đi cách ly tập trung. Tối 13-5, cháu bé phát sốt, được đưa vào bệnh viện và cách ly, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

“Bố của cháu bé có kết quả âm tính SARS-CoV-2 và đang cách ly”- BS Nam nói. 

Hiện Trung tâm Y tế quận Sơn Trà đang khoanh vùng và lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ khu dân cư nơi cháu sinh sống, đồng thời xét nghiệm cho các học cùng lớp với cháu. 

Tính từ 13 giờ chiều 12-5 đến 13 giờ chiều 13-5, Đà Nẵng ghi nhận 10 ca dương tính với SARS-CoV-2 mới, đều là F1. Trong đó, 9 trường hợp tiếp xúc với F0 là nữ công nhân tổng đài của công ty Trường Minh được phát hiện ngày 11-5 (BN 3545, đến khám tại Trung tâm y tế Sơn Trà) và một bệnh nhân liên quan "ổ dịch" tại bar New Phương Đông.

Đến thời điểm này, Đà Nẵng cơ bản kiểm soát được tình hình dịch bệnh liên quan đến ổ dịch mới ở Công ty Trường Minh, Khu công nghiệp An Đồn.

TÂM AN

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Infographic: Chuỗi lây nhiễm chung cư Ehome 3

Thứ Bảy, ngày 12/6/2021

(PLO)- Tới thời điểm hiện tại, cơ quan chức năng đã ghi nhận 8 ca nhiễm COVID-19 sống tại chung cư Ehome 3 (phường An Lạc, quận Bình Tân, TP.HCM) và 11 ca bệnh liên quan ổ dịch này.  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục